Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới

Chỉ có 1 chiếc trên toàn Thế giới, Aston Martin Victor sử dụng nhiều chi tiết từ các dòng xe "đỉnh" nhất của hãng và có một điểm đặc biệt gần như "tuyệt chủng" trên siêu xe hiện đại.

Dù tình hình dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp nhưng lễ hội xe quý tộc Concours of Elegance Hampton Court Palace vẫn được tổ chức tại London - Anh Quốc. Trong khuôn khổ sự kiện này, Aston Martin đã công bố mẫu xe "hàng thửa" vĩ đại nhất trong lịch sử của hãng với tên gọi Victor. Được một đại gia ẩn danh đặt riêng, chỉ có duy nhất 1 chiếc Aston Martin Victor trên Thế giới. Và siêu xe này ra đời vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật 70 năm dòng Vantage.

Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 1 Aston Martin V8 Vantage từ thập niên 80
Chính vì vậy, các nhà thiết kế của bộ phận cá nhân hoá Q đã lấy cảm hứng từ chiếc V8 Vantage từ thập niên 70-80 của Thế kỷ XX để "chấp bút" tạo ra kiểu dáng của Victor. Điều này có thể dễ dàng nhận ra ở phần đầu "mũi cá mập" dữ dằn với 2 đèn pha tròn của chiếc xe, cũng như phần đuôi có các dải LED xếp thành hình chữ nhật. Nằm phía sau lớp vỏ bằng sợi carbon "hàng thửa" của Victor là chassis nguyên khối cũng bằng sợi carbon của chiếc One-77, và điều này khiến nó có trọng lượng nhẹ hơn.
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 2
 Bên cạnh đó, Victor còn được tạo ra bằng sự "chắp vá" các chi tiết từ nhiều siêu xe tối thượng của Aston Martin. Hệ thống treo của xe sử dụng các giảm xóc và lò xo của mẫu xe dành cho đường đua Vulcan, với khả năng điều chỉnh 6 cấp để khiến nó đem tới cảm giác dễ chịu hơn trên đường bình thường. Không rõ bộ mâm với thiết kế ấn tượng trên Victor có phải được lấy trực tiếp từ chiếc Valkyrie AMR hay không, nhưng rõ ràng là nó trông y hệt. Nằm phía sau bộ mâm này là hệ thống phanh Brembo CMM-R với đĩa gốm-carbon đường kính 380mm trước, 360mm sau.
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 3
Giống như màu sơn xanh đậm Pentland Green ở ngoại thất, chiếc xe cũng sở hữu màu xanh trong cabin nhưng là sắc Forest Green. Dù trông có vẻ hiện đại và giống như một phiên bản sang trọng hoá của Vulcan, nhưng nội thất trên Aston Martin Victor đã được tạo ra bởi các nghệ nhân, cũng như vật liệu rất truyền thống. Cụ thể hơn, phần lớn cabin - ngoại trừ trần bọc lụa cashmere - đều được bọc da thượng hạng bởi nhà Conker Bridge of Weir. Toàn bộ bảng táp-lô là một khối gỗ óc chó tiện CNC theo thớ dọc thân cây để tạo thành những hoa văn như vương miện.
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 4
 Ngay cả củ tay nắm số của xe cũng được tạo ra từ gỗ óc chó theo cách tương tự, và nó được kết nối với điểm độc đáo nhất trên Victor. Đó là hộp số sàn 6 cấp được tạo ra bởi hãng Graziano với "bộ côn dành riêng cho xe đua". Quan trọng hơn, hộp số này nối với động cơ 7.3l V12 của One-77 nhưng đã được hãng Cosworth tiếp tục cải tiến để đạt công suất 836 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên tới 821Nm.
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 5
 Như vậy, Victor đã chính thức trở thành chiếc xe số sàn mạnh nhất trong lịch sử của Aston Martin, và cũng đồng thời là mẫu xe thương mại (nghĩa là được bán cho khách hàng) mạnh nhất Thế giới với số tay. Và các thông tin trên là toàn bộ những gì mà chúng ta biết được về Victor, khi Aston Martin thậm chí còn không viết thông cáo báo chí chính thức cho chiếc xe vì chủ nhân của nó "không muốn phô trương".
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 6
 Chính vì vậy ngoài một số mối quan hệ thân thiết nhất với Aston Martin và người chủ xe may mắn, không ai biết rõ giá bán của Victor là bao nhiêu. Tuy nhiên có 2 điều rõ ràng rằng vị đại gia bí ẩn phải là người: 1) cực kỳ giàu có, 2) rất đam mê xe và 3) rất can đảm mới dám đặt hàng "thửa riêng" cho mình một mẫu siêu xe với một trong những động cơ V12 lớn nhất trên Thế giới, nhưng điều khiển hoàn toàn qua hộp số sàn!
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 7
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 8
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 9
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 10
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 11
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 12
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 13
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 14
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 15
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 16
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 17
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 18
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 19
 
Đại gia bí ẩn chi đậm để “thửa riêng” siêu xe Aston Martin chắp vá, sở hữu nhiều cái nhất Thế giới ảnh 20
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác