Đã hiện đại, Porsche Taycan lại thêm cả “nùi công nghệ” cho năm 2023

Những cập nhật mới nhất của Porsche Taycan 2023 chủ yếu nằm ở hệ thống thông tin giải trí và quản lý hệ động lực.

Khi ra mắt, Porsche Taycan đã tạo ra một cuộc cách mạng số tại hãng xe thể thao Đức vì hàm lượng công nghệ được tích hợp. Và qua từng năm, dòng xe này càng trở nên hiện đại hơn nhờ những cập nhật liên tục được Porsche bổ sung. Điều đó đã tiếp diễn với đời xe 2023 mới nhất. Phần lớn các thay đổi được thực hiện ở bên trong nội thất - cụ thể hơn là hệ thống thông tin giải trí và giao diện người/máy.

Đã hiện đại, Porsche Taycan lại thêm cả “nùi công nghệ” cho năm 2023 ảnh 1
 Đầu tiên, hệ thống thông tin giải trí Porsche Communication Management (PCM) nay đã có giao diện người dùng mới và màn hình chính với các ô đầy màu sắc. Những cập nhật khác bao gồm tích hợp dịch vụ nghe nhạc số Spotify và kết nối smartphone Android Auto không dây. Màn hình hiển thị trên kính cũng có giao diện mới và bổ sung thêm tính năng lọc các trạm sạc dựa vào công suất sạc. Tính năng mới này cho phép chủ xe dễ tìm thấy các trạm sạc DC công suất cao hơn.
Đã hiện đại, Porsche Taycan lại thêm cả “nùi công nghệ” cho năm 2023 ảnh 2
 Taycan 2023 cũng được hưởng lợi từ một số cập nhật hệ động lực khi “động cơ phía trước khử năng lượng ở chế độ Normal và Range trên các biến thể mô-tơ kép để giảm năng lượng tiêu hao khi động cơ ngừng hoạt động”. Quản lý nhiệt cũng đã được cải thiện vì pin giờ đây có thể đạt trạng thái hoạt động tối ưu nhanh hơn và ở nhiệt độ cao hơn, đảm bảo “hiệu suất sạc tối ưu ngay cả ở [trạng thái sạc] SOC cao hơn”. Hơn nữa, các cài đặt phục hồi động năng hiện được giữ lại khi chuyển chế độ lái. Đồng hồ chỉ báo dẫn động bốn bánh trên bảng điều khiển hiện hiển thị các dòng năng lượng tới mô-tơ.
Đã hiện đại, Porsche Taycan lại thêm cả “nùi công nghệ” cho năm 2023 ảnh 3
 Về phần cứng, Porsche đã bổ sung thêm các lựa chọn mâm mới và mui panorama có khả năng điều chỉnh độ trong suốt. Cuối cùng khách hàng cũng có thể trang bị hệ thống camera hành trình với các cảm biến rung, radar, GPS và ống kính có lớp lọc phân cực. Mặc dù những thay đổi về phần cứng chỉ dành riêng cho Taycan 2023, nhưng các bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn cho xe đời 2020, 2021 và 2022 trong “tương lai rất gần”.
Đã hiện đại, Porsche Taycan lại thêm cả “nùi công nghệ” cho năm 2023 ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác