Đã có thế hệ mới, Yamaha R15 v3 vẫn được bán với bản giá rẻ S có trang bị cực hợp để “đi tour“

So với những chiếc R15 v3 bình thường, Yamaha R15 S mới được trang bị yên xe thoải mái hơn khi ngồi và giá rẻ hơn 8 triệu so với R15 v4 thế hệ mới.

Vào tháng 9 vừa qua, Yamaha đã tung ra thế hệ mới v4 của mẫu sportbike phân khối nhỏ R15 tại Ấn Độ, với nhiều trang bị vượt trội lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc. Tuy nhiên sự xuất hiện của R15 v4 không phải là dấu chấm hết hoàn toàn cho thế hệ v3 trước đây, khi hãng lại vừa tung ra chiếc Yamaha R15 S giá rẻ cũng ở thị trường này. So với những chiếc R15 v3 bình thường khác, điểm nổi bật nhất của R15 S là thiết kế yên hoàn toàn mới.

Đã có thế hệ mới, Yamaha R15 v3 vẫn được bán với bản giá rẻ S có trang bị cực hợp để “đi tour“ ảnh 1
 Thay vì yên rời tách biệt cho người ngồi trước và sau, phiên bản mới của R15 v3 đã có yên liền được Yamaha gọi là Unibody Seat. Với thiết kế yên mới, người ngồi phía trước không chỉ có thêm một khoảng đệm ở gần đốt cuối cột sống mà hành khách phía sau cũng có diện tích yên lớn hơn. Ngoài yên, R15 S không thay đổi về thiết kế hay cấu hình so với R15 v3 cũ bán tại Ấn Độ. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc xe có phuộc ống lồng thay vì phuộc ngược USD như R15 v3 quốc tế.
Đã có thế hệ mới, Yamaha R15 v3 vẫn được bán với bản giá rẻ S có trang bị cực hợp để “đi tour“ ảnh 2
 Bên cạnh đó, bộ lốp do hãng MRF của Ấn Độ sản xuất cũng có chất lượng không cao bằng loại IRC Roadrunner của R15 tại các thị trường Đông Nam Á. Ở phía sau, xe đã được trang bị thêm một bộ dè con ốp bánh, cùng với lưới bảo vệ hai bên tương tự nhiều mẫu xe côn tay đang bán tại Ấn Độ. R15 S sở hữu khối động cơ 155cc SOHC 4 van làm mát bằng chất lỏng với công nghệ van biến thiên VVA mới, cho công suất 19,31PS và mô-men xoắn 14,7Nm.
Đã có thế hệ mới, Yamaha R15 v3 vẫn được bán với bản giá rẻ S có trang bị cực hợp để “đi tour“ ảnh 3
 Tại Ấn Độ, giá bán của R15 S là 157.000 Rupee (tương đương 47,8 triệu đồng) - rẻ hơn 26.000 Rupee hay 8 triệu đồng so với R15 v4 mới nhất.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác