Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley?

Không gây ấn tượng mạnh về ngoại thất xa hoa, uy nghi hay sức mạnh, Hongqi H9+ trở nên khác biệt với các đối thủ châu Âu ở nội thất mang văn hoá Trung Quốc.

Cái tên Hongqi H9+ đã không còn xa lạ với người yêu xe, khi chiếc limousine siêu sang này đã từng được công bố từ đầu năm 2020. Tuy nhiên ở thời điểm đó, phiên bản trục cơ sở lớn của dòng sedan hạng E nhà Hồng Kỳ mới chỉ ở dạng ý tưởng và phải tới nay, nó mới được hãng chính thức đưa vào sản xuất thương mại. Ngoài phiên bản bán cho "dân thường", Hongqi H9+ cũng có riêng một biến thể dành cho các cơ quan Chính phủ Trung Quốc sử dụng.

Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 1
 So với phiên bản ý tưởng, Hongqi H9+ bản thương mại không thay đổi nhiều về thiết kế. 2 điểm khác biệt lớn nhất của chiếc xe là cột A đã được mạ chrome ít hơn, đồng thời bổ sung logo đặc biệt và bộ mâm 20 inch đa chấu "hàng thửa" mà theo hãng, được thiết kế lấy cảm hứng từ Tử Cấm Thành. So với phiên bản thường, bản dành cho các cơ quan trực thuộc trung ương Trung Quốc ít xa hoa hơn khi chỉ được trang bị mâm của những chiếc H9 thường và sơn màu đen. Tuy nhiên chúng có sẵn cột cờ đặt ở 2 góc trước mũi xe.
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 2
Sức mạnh của Hongqi H9+ đến từ động cơ 3.0 V6 tăng áp với công suất 283 mã lực và 400Nm. Động cơ được kết hợp với một DCT 7 cấp, đưa sức mạnh đến tất cả các bánh xe. H9+ là một chiếc xe khổng lồ với kích thước DxRxC lần lượt 5.337, 1.904 và 1.493mm. Chiều dài cơ sở của xe là 3.260mm, được kéo dài thêm 20cm so với H9 thông thường.
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 3
 Thiết kế cơ bản của nội thất H9+ giống như trên phiên bản thông thường, nhưng Hongqi đã bổ sung thêm da, gỗ tối màu và các hoa văn lạ mắt. Chiều dài cơ sở tăng thêm tạo ra rất nhiều không gian để chân cho hàng ghế sau. Màn hình thông tin giải trí được tích hợp đầy đủ trên hàng ghế trước. Giống như những mẫu xe siêu sang khác trên thị trường, người mua có thể lựa chọn nhiều loại chất liệu bọc và ốp trang trí khác nhau cho nội thất.
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 4
 Tuy nhiên điểm khiến Hongqi H9+ trở nên khác biệt với những mẫu xe siêu sang trên thị trường đó là nhiều tuỳ chọn đã chịu ảnh hưởng lớn từ văn hoá Trung Quốc như các tấm ốp sơn những bức tranh thuỷ mặc. màng chắn loa bằng đồng hay ốp cửa và trần xe thêu hoa văn tinh tế. Một mẫu xe siêu sang như H9+ cũng không thể thiếu tủ lạnh trữ rượu vang cùng những chiếc ly đi kèm, và logo đặc biệt trên cột A ở ngoại thất tiếp tục xuất hiện trên các tựa đầu của xe.
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 5
 Hiện Hongqi chưa công bố giá cũng như thời điểm bán ra của H9+.
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 6
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 7
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 8
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 9
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 10
Cửa nào để xe siêu sang Trung Quốc Hongqi H9+ cạnh tranh với những Maybach hay Bentley? ảnh 11
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác