Coupe SUV chạy điện Nissan Ariya sắp có “đàn em” thay thế cho Nissan Leaf trong tương lai

Khi khách hàng vẫn đang rất chuộng SUV, việc thay thế dòng hatchback Leaf bằng một mẫu xe gầm cao nhỏ hơn đã được Nissan gợi ý qua bản ý tưởng Chill-Out.

Là 1 trong số 4 mẫu concept "Out" vừa được Nissan công bố tại hội nghị tầm nhìn 2030 của mình, Chill-Out cũng là chiếc xe trông gần gũi nhất với hiện tại. Ngoại trừ thiết kế phần đầu cùng đuôi LED, mâm với kiểu dáng kỳ quặc hay một vài chi tiết nội thất mang tính tương lai khác, chiếc xe trông đã sẵn sàng tới 90% để có thể được đưa vào sản xuất thương mại.

Coupe SUV chạy điện Nissan Ariya sắp có “đàn em” thay thế cho Nissan Leaf trong tương lai ảnh 1
 Nissan đã lựa chọn thiết kế kiểu coupe SUV cho Chill-Out không chỉ vì khách hàng đang thích dáng xe này. Với vòm mui dốc về phía sau, tính khí động học sẽ được cải thiện và giúp xe đạt tầm hoạt động dài hơn. Cũng vì mục đích này nên các bánh xe của Chill-Out có bản khá hẹp, hạn chế lực cản lăn. Nhìn từ hai bên, Chill-Out giống như một phiên bản thu nhỏ của chiếc Ariya hiện tại của hãng và về tỷ lệ thân xe, nó khá tương đồng với dòng hatchback chạy điện Leaf.
Coupe SUV chạy điện Nissan Ariya sắp có “đàn em” thay thế cho Nissan Leaf trong tương lai ảnh 2
 Chính vì vậy, khả năng cao Chill-Out có thể được Nissan đưa vào sản xuất thương mại với vai trò là mẫu xe thay thế - hoặc thậm chí là Leaf thế hệ mới. Nếu dự đoán này trở thành sự thật, chiếc xe sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng chassis xe điện CMF-EV và có thể sử dụng chung hệ dẫn động 4 bánh e-4FORCE tương tự Ariya. Nhưng nằm dưới mẫu SUV coupe lớn hơn, chiếc xe sẽ phải đánh đổi dung lượng pin và dẫn tới cả công suất lẫn tầm hoạt động ngắn hơn.
Coupe SUV chạy điện Nissan Ariya sắp có “đàn em” thay thế cho Nissan Leaf trong tương lai ảnh 3
 
Coupe SUV chạy điện Nissan Ariya sắp có “đàn em” thay thế cho Nissan Leaf trong tương lai ảnh 4
 
Coupe SUV chạy điện Nissan Ariya sắp có “đàn em” thay thế cho Nissan Leaf trong tương lai ảnh 5
 
Coupe SUV chạy điện Nissan Ariya sắp có “đàn em” thay thế cho Nissan Leaf trong tương lai ảnh 6
 
Coupe SUV chạy điện Nissan Ariya sắp có “đàn em” thay thế cho Nissan Leaf trong tương lai ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác