Coupe 4 cửa thể thao Audi S7 Sportback thế hệ mới đầu tiên về Việt Nam, “đọ dáng” tuyệt đẹp với tiền nhân

Đứng bên cạnh thế hệ đầu tiên, Audi S7 Sportback đầu tiên về Việt Nam thể hiện rõ sự vượt trội trong thiết kế, với kiểu dáng thanh thoát nhưng sắc sảo hơn nhiều.

Trên thực tế Audi S7 Sportback thế hệ thứ 2 đã ra mắt Thế giới từ năm 2019, tuy nhiên phải tới tận hiện tại chiếc xe đầu tiên mới có mặt tại Việt Nam. Chiếc S7 Sportback mã 4K8 này đã được nhập về bởi một đơn vị chuyên kinh doanh và sửa chữa các dòng xe cao cấp tại TP.HCM, sở hữu màu sơn đen bóng sang trọng. Ngay khi về nước, chiếc xe đã có dịp "so dáng" với người tiền nhiệm S7 thế hệ đầu tiên (4G8), cho thấy một ngoại hình hoàn toàn khác biệt với kiểu dáng thanh thoát và sắc sảo hơn.

Coupe 4 cửa thể thao Audi S7 Sportback thế hệ mới đầu tiên về Việt Nam, “đọ dáng” tuyệt đẹp với tiền nhân ảnh 1
   Dù là bản hiệu năng cao nhưng về ngoại hình, Audi S7 Sportback trông gần như y hệt so với những chiếc A7 Sportback thường với gói cấu hình S-Line. Để phân biệt những phiên bản thể thao này, cách dễ nhất là nhìn vào bộ mâm 5 cánh kép đường kính lớn, chụp ống xả kép ở phía sau và logo S7 trên lưới tản nhiệt. Nếu tinh ý hơn, người yêu xe cũng có thể dễ dàng nhận ra một số chi tiết bằng nhôm như ốp gương hay hốc gió.
Coupe 4 cửa thể thao Audi S7 Sportback thế hệ mới đầu tiên về Việt Nam, “đọ dáng” tuyệt đẹp với tiền nhân ảnh 2
  Ở Mỹ cũng như châu Á và Trung Đông, S7 Sportback vẫn được trang bị động cơ 2.9l V6 tăng áp kép chạy xăng (450 mã lực/600Nm) thay vì máy dầu 3.0l như châu Âu. Như thường lệ, mọi phiên bản S6 và S7 Sportback trên Thế giới đều truyền sức mạnh tới 4 bánh thông qua hộp số tự động 8 cấp hệ thống dẫn động quattro độc quyền của Audi. Với hệ động lực ưu việt, chiếc xe chỉ mất 4,5 giây để tăng tốc từ 0-96km/h và đạt tốc độ tối đa giới hạn ở 250km/h.
Coupe 4 cửa thể thao Audi S7 Sportback thế hệ mới đầu tiên về Việt Nam, “đọ dáng” tuyệt đẹp với tiền nhân ảnh 3
  Ngoài ra, S7 Sportback còn có cảm giác lái thể thao hơn nhờ có hệ thống treo khí chủ động và phanh lớn hơn. Thêm tiền, khách hàng còn có thể đặt thêm hệ thống treo hiệu năng cao và gói S Sport Package, bổ sung hệ thống đánh lái 4 bánh, hệ thống xả thể thao và vi sai quattro. Tại Mỹ, giá bán khởi điểm (chưa bao gồm phí vận chuyển) của Audi S7 Sportback là 89.500 USD (tương đương 1,94 tỷ đồng). Hiện chưa rõ giá bán sau khi đóng thuế và làm xong các thủ tục giấy tờ để chiếc xe "ra biển trắng" tại Việt Nam là bao nhiêu.
Coupe 4 cửa thể thao Audi S7 Sportback thế hệ mới đầu tiên về Việt Nam, “đọ dáng” tuyệt đẹp với tiền nhân ảnh 4
 

Ảnh: Nguyễn Hải Đăng

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác