“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“

Dựa trên chiếc 790 Adventure của hãng mẹ KTM, nhưng Husqvarna Norden 901 còn hoàn hảo hơn nữa bởi động cơ "doa nòng" và kiểu dáng tân hoài cổ đậm chất Bắc Âu.

Đều đặn hằng năm, khoảng 5 năm đổ lại đây hãng xe Thuỵ Điển Husqvarna thường xuyên góp mặt trong triển lãm EICMA với những mẫu concept với thiết kế tân hoài cổ đầy hấp dẫn. Điều này xảy ra do Husqvarna đã thay đổi chiến lược kinh doanh của mình: "vay mượn" nền tảng từ hãng mẹ KTM, nhưng chú trọng nhiều hơn tới thiết kế mang phong cách Bắc Âu và nâng hiệu năng vận hành vượt 1 bậc. Đối với năm 2019, xu hướng này tiếp tục được phát triển với Husqvarna Norden 901.

“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“ ảnh 1
 Điều dễ nhận thấy trên chiếc Husqvarna Norden 901 là kiểu dáng tân hoài cổ đặc trưng không thể nhầm lẫn được với những mẫu Adventure khác. Những đặc điểm của một chiếc xe đua rally raid từ thập niên 80 của Thế kỷ XX như kích thước gọn gàng, choá đèn tròn hay chụp phanh đĩa đã được Husqvarna hoà trộn cùng phong cách tối giản theo kiểu Bắc Âu với các bề mặt phẳng. Hiện tại các dòng cafe racer Vitpilen hay tracker Svartpilen của Husqvarna cũng đang tuân theo ngôn ngữ thiết kế tương tự. 
“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“ ảnh 2
 Theo hãng xe Thuỵ Điển, thiết kế của Norden 901 gần với nhiều đường nét của Vitpilen hơn là Svartpilen. Mặc dù vậy là một chiếc adventure, nó trông còn "bụi bặm" hơn cả Svartpilen. Với cặp niềng nhôm đường kính trước 21 inch, mâm sau 18 inch cùng hành trình phuộc dài, chúng ta có thể hi vọng rằng Husqvarna 901 băng qua những cung đường off-road một cách dễ dàng. Mặc dù vậy chiếc xe được thiết kế không chỉ đi riêng enduro mà để đi được nhiều loại địa hình khác nhau.
“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“ ảnh 3
 Trên xe được trang bị hệ thống khung chống đổ chắc chắn cùng bảo vệ tay lái và đèn trợ sáng trong thời tiết sương mù.  Một điểm nhấn thiết kế đặc biệt khác ở bản concept Norden 901 là cụm đồng hồ. Vốn đã có sẵn một màn hình LCD màu nhưng muốn hiện thị toàn bộ đầy đủ thông tin trên xe, người dùng phải sử dụng thêm cả điện thoại Smartphone để mở rộng màn hình thông qua một app kết nối và giá gắn sẵn trên chiếc xe. Đây là một ứng dụng khá thú vị khi khách hàng có thể tận dụng chính chiếc điện thoại của mình làm thiết bị GPS kèm màn hình thứ 2, thay vì phải mua thêm như một số dòng adventure khác hiện tại.

“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“ ảnh 4

Đằng sau thiết kế ấn tượng, Norden 901 chia sẻ chung hoàn toàn nền tảng chassis của chiếc KTM 790 Adventure. Mặc dù vậy, động cơ được Husqvarna trang bị lại là phiên bản máy 2 xi-lanh 890cc như chiếc naked bike hiệu năng cao 890 Duke R cũng được ra mắt tại EICMA 2019. So với 790 Adventure, động cơ này đã được nâng dung tích lên 890cc nhờ có cặp trái piston 90,7mm và hành trình tay biên 68,8mm; bên cạnh đó là tỷ số nén 13,5:1. Nhờ đó nó đã có thể đạt công suất 121 mã lực tại tua máy 9.250rpm và mô-men xoăn cực đại 99Nm tại 7.750rpm.
“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“ ảnh 5
 Và do Husqvarna thường có truyền thống tung ra phiên bản thương mại của một mẫu concept sau 1 năm, chính vì vậy có thể gần như chắc chắn hãng sẽ chính thức ra mắt Norden 901 tại EICMA 2020. Trên thực tế ngay ở thời điểm hiện tại, phiên bản sản xuất hàng loạt của chiếc xe đã được hãng thử nghiệm ở khắp châu Âu.

“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“ ảnh 6
 

“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“ ảnh 7
 
“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“ ảnh 8
 
“Copy” khung máy từ KTM 790 Adventure, mẫu mô tô này vẫn được ngợi ca bởi thiết kế cực “chất“ ảnh 9
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác