Công bố đầy đủ thiết kế Honda HR-V bản Mỹ: là Civic bản SUV, cạnh tranh trực tiếp Toyota Corolla Cross

Trông không cứng cáp bằng bản quốc tế, Honda HR-V dành riêng cho thị trường Mỹ sở hữu kích thước lớn hơn và động cơ dự kiến mạnh mẽ hơn.

Honda muốn chiếm thị phần từ Toyota Corolla Cross tại thị trường Bắc Mỹ, chính vì vậy hãng đã dành riêng cho khu vực này một chiếc HR-V hoàn toàn khác biệt. Trong khi mẫu xe toàn cầu vẫn là SUV phân khúc B, Honda HR-V bản Mỹ đã vươn lên tầm hạng C do chia sẻ nền tảng với Civic thế hệ thứ 11 mới nhất. Việc sử dụng nền tảng mới cũng khiến HR-V Mỹ có hệ thống treo sau độc lập dạng liên kết đa điểm thay vì thanh xoắn như đối thủ Toyota lẫn người anh em cùng tên.

Công bố đầy đủ thiết kế Honda HR-V bản Mỹ: là Civic bản SUV, cạnh tranh trực tiếp Toyota Corolla Cross ảnh 1
 Ngoài những hình ảnh thực tế đầu tiên và một số thông tin sơ sài, Honda hiện chưa hé lộ nhiều về HR-V Mỹ. Rõ ràng rằng chiếc xe lớn hơn, nhưng hãng chỉ cho biết nó có trục cơ sở cùng bề rộng tăng lên so với HR-V thế hệ trước. Và rõ ràng là thiết kế của HR-V tại đây rất khác biệt để phù hợp với gu của người Mỹ. Trong khi các dòng xe Honda thế hệ mới trông khá góc cạnh thì HR-V lại có nhiều đường cong mềm mại hơn.
Công bố đầy đủ thiết kế Honda HR-V bản Mỹ: là Civic bản SUV, cạnh tranh trực tiếp Toyota Corolla Cross ảnh 2
 Phần đầu xe thậm chí còn gần như không mang một chút chất Honda nào ngoại trừ đèn pha LED kiểu Civic. Bạn sẽ không tìm thấy lưới tản nhiệt kiểu Solid Wing ở đây, thay vào đó là ca-lăng bát giác khiến HR-V Mỹ trông như một mẫu xe từ Ford hay Maserati nhưng có mặt lưới hoa văn khác thường. Ở bên dưới là các hốc gió một lần nữa có "mùi" Maserati Grecale mới ra mắt.
Công bố đầy đủ thiết kế Honda HR-V bản Mỹ: là Civic bản SUV, cạnh tranh trực tiếp Toyota Corolla Cross ảnh 3
 Giống như Civic, gương hậu hai bên của HR-V Mỹ đã được dời xuống cửa để tăng tầm nhìn. Sự chênh lệch về kích thước so với bản quốc tế được thể hiện rõ qua nắp ca-pô dài hơn và một cửa sổ nhỏ nằm phía sau cột D. Ở phía sau, khách hàng sẽ có phần đuôi gợi nhớ tới Civic với đèn hậu hình chữ L và hốc biển số dập sâu. Không hình ảnh nội thất nào được công bố nhưng có khả năng HR-V sẽ sử dụng bảng táp-lô với bố cục của Civic.
Công bố đầy đủ thiết kế Honda HR-V bản Mỹ: là Civic bản SUV, cạnh tranh trực tiếp Toyota Corolla Cross ảnh 4
 Honda vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào, nhưng vì HR-V Mỹ dựa trên Civic, chiếc xe có thể sẽ dùng động cơ 2.0l 4 xi-lanh 158 mã lực/187Nm hoặc VTEC Turbo 1.5l 180 mã lực/240Nm. Một động cơ hybrid e: HEV cũng sẽ xuất hiện với mô-tơ điện 181 mã lực/315Nm và máy xăng 4 xi-lanh Atkinson phun xăng trực tiếp 2.0l.


Mặc dù phiên bản HR-V này dành cho Mỹ, nhưng nó cũng sẽ được tung ra thị trường toàn cầu với một cái tên mới. Chiếc xe đã được xác nhận sẽ có mặt tại châu Âu, nơi nó sẽ chỉ được cung cấp dưới dạng hybrid.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác