Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt

Chiếc hypercar có tên gọi khá dài là Bugatti Chiron Sport Les Légendes du Ciel được tạo ra nhằm tôn vinh lịch sử ngành hàng không Pháp.

Bugatti đã có một lịch sử gắn bó lâu dài với ngành hàng không kể từ khi hãng được thành lập hơn 110 năm trước. Không chỉ từng tạo ra các thiết kế máy bay, nhiều tay đua thành công của hãng như Albert Divo, Robert Benoist và Bartolomeo Costantini đã từng làm việc cho Không quân Pháp. Ngoài những tay đua này, một cái tên đáng chú ý khác là phi công huyền thoại Roland Garros - bạn thân của người sáng lập công ty Ettore Bugatti và đã trở thành chủ sở hữu đầu tiên của chiếc Bugatti Type 18.

Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 1
 Để tôn vinh những con người dũng cảm này, Bugatti vừa tung ra chiếc Chiron Sport Les Légendes du Ciel với số lượng giới hạn 20 xe, mỗi chiếc có giá 2,88 triệu euro (79,5 tỷ đồng). Dựa trên Chiron Sport, phiên bản đặc biệt này nhận được một số chi tiết tinh tế tôn vinh lịch sử của Bugatti. Ở bên ngoài, nó có màu sơn “Gris Serpent” xám mờ, gợi nhớ về màu được sử dụng trên máy bay từ những năm 1920.
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 2
 Một sọc trung tâm màu trắng bóng kéo dài từ phía trước đến sau của xe, kết thúc trên cánh gió phía sau chủ động để tạo sự tương phản. Trong khi đó, dè trước có logo Les Légendes du Ciel, cùng với một góc cửa sơn 3 sọc màu quốc kỳ Pháp (Le Bleu-Blanc-Rouge) trên lớp sợi carbon đen lộ ra ngoài. Logo của phiên bản đặc biệt này cũng được Bugatti tích hợp vào đèn soi mặt đất, trong khi nắp động cơ cũng được làm từ sợi carbon với logo Bugatti và các dòng chữ "W16", "1500" sơn màu trắng.
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 3
 Ở phía sau chúng ta có thể thấy nhiều chi tiết sợi carbon lộ ra ngoài, cùng với chụp trang trí ống xả làm bằng Inconel chịu nhiệt in 3D - cả hai bộ phận đều được hoàn thiện bằng màu đen. Đối với mặt trước, lưới tản nhiệt cũng được thiết kế lại với các nan thẳng đứng mỏng, được làm bằng nhôm cắt laser và khoét sâu. Vân lưới tản nhiệt được lặp lại trên các ghế bên trong cabin, được bọc bằng da "Gaucho" tốt để gợi nhớ lại loại da tự nhiên được sử dụng trong máy bay trước đây.
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 4
 Da màu nâu nhạt cũng bao phủ các bộ phận khác nhau của nội thất và tương phản với các bộ phận bằng nhôm, bao gồm cả ngưỡng cửa có logo phiên bản trên đó. Bạn cũng sẽ tìm thấy dòng chữ Les Légendes du Ciel trên tựa đầu và bảng điều khiển trung tâm được đánh số “1 trong 20”. Nhiều dấu hiệu hàng không có thể được nhìn thấy trên các tấm ốp cửa, chẳng hạn như cảnh máy bay Nieuport 17 đua với Bugatti Type 13.
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 5
 Chiếc máy bay nêu trên được sản xuất bởi người Pháp vào năm 1916 và rất phổ biến trong giới phi công bởi độ tin cậy, tốc độ và sự nhanh nhẹn của nó. Được trang bị động cơ 9 xi-lanh, Nieuport 17 có công suất 130PS. Đối với Type 13, nó là mẫu xe đầu tiên mang tên Bugatti và đạt tốc độ gần 100km/h. Con số này đạt được từ hơn 110 năm trước trên một chiếc xe hơi với công suất chỉ 15PS.
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 6
Ngay cả một chiếc xe côn tay 150cc thông thường như Yamaha Exciter 150 cũng có thể đạt 15 mã lực ngày nay, nhưng cách đây hơn 1 Thế kỷ thì đây là một con số ấn tượng! Những nét chấm phá khác gợi ý đến những chiếc xe đua cổ của Bugatti, bao gồm khay để tay và bảng điều khiển trung tâm bằng nhôm đánh bóng. Như một tùy chọn, khách hàng có thể đặt loại ghế ngồi thoải mái và mui kính “Sky View”, cho phép họ “ngắm nhìn bầu trời như trên máy bay mui trần của Thế kỷ trước”.
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 7
 Về mặt hệ động lực, phiên bản Les Légendes du Ciel vẫn không thay đổi so với Chiron Sport thông thường, vì nó vẫn trang bị động cơ W16 tăng áp 8.0 lít cho công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.600Nm, có khả năng đưa chiếc xe tới vận tốc 420km/h. Bugatti sẽ sản xuất chiếc xe đặc biệt này bắt đầu vào cuối năm 2020.
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 8
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 9
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 10
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 11
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 12
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 13
 
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 14
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 15
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 16
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 17
 
Có lịch sử gắn liền với bầu trời, Bugatti “mượn cớ” hàng không để tạo ra Chiron Sport bản đặc biệt ảnh 18
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác