Có gì đặc biệt trên chiếc Nissan này khiến nó được “thét giá” đắt hơn cả Lamborghini Aventador S Roadster?

Với số tiền đắt hơn cả siêu xe Lamborghini, khách hàng mua chiếc Nissan GT-R từ công ty Anh Quốc JRM sẽ có một chiếc xe không chỉ yếu hơn mà còn bị cắt mất cầu trước.

Tuy nhiên đổi lại, Nissan GT-R do JRM cung cấp lại là một chiếc xe đua đường phố thực thụ. Cái tên JRM nghe có vẻ xa lạ, nhưng chính JRM hiện đang là nhà sản xuất và vận hành những chiếc GT-R R35 bản đua GT3 tại các giải đấu lớn nhỏ vòng quanh Thế giới. Vào năm 2011, JRM thậm chí còn giành chức vô địch tay đua ở thể thức GT1 do Liên đoàn đua xe hơi Thế giới (FIA) ban hành. Có tên gọi GT23, phiên bản GT-R do JRM cung cấp không giống như bất kỳ một chiếc GT-R R35 nào từng được Nissan bán tới tay khách hàng.

Có gì đặc biệt trên chiếc Nissan này khiến nó được “thét giá” đắt hơn cả Lamborghini Aventador S Roadster? ảnh 1
 Về cơ JRM đã cải tiến chiếc xe đua Nissan GT-R Nismo GT3 một chút để tạo thành GT23. So với phiên bản đua, nó đã có phần đầu và nắp ca-pô mới với đặc tính khí động học khác biệt. Bên cạnh đó, hệ thống treo của GT-R GT23 cũng được thay mới, nhằm tạo sự cân bằng giữa độ bám đường tối đa trên đường đua và tương đối thoải mái cho đường phố. Với hệ thống treo này cùng thân xe khí động học và lốp đua, GT-R GT23 có thể đạt lực gia tốc lên tới 2G.
Có gì đặc biệt trên chiếc Nissan này khiến nó được “thét giá” đắt hơn cả Lamborghini Aventador S Roadster? ảnh 2
 Khối động cơ V6 3.8l tăng áp kép mang mã hiệu VR38DETT của Nissan GT-R thông thường đã được JRM tiếp tục nâng cấp và phát triển để đạt công suất tối đa 650 mã lực một cách tin cậy. Kết hợp với động cơ này là hộp số tuần tự 6 cấp của xe đua nhưng thay vì dẫn động tới 4 bánh như GT-R R35 thường, nó chỉ truyền lực xuống cầu sau của GT-R GT23. Việc bỏ cầu trước và sử dụng phần thân bằng sợi carbon đã giúp JRM giảm được tới 400kg trọng lượng của chiếc GT-R dân dụng.
Có gì đặc biệt trên chiếc Nissan này khiến nó được “thét giá” đắt hơn cả Lamborghini Aventador S Roadster? ảnh 3
 Kết hợp với nội thất "trần trụi" như xe đua, GT-R GT23 chỉ đạt trọng lượng 1.375kg, khiến cho chiếc xe đạt hiệu năng vận hành tối đa khi "chạy gắt". Đúng như tên gọi, JRM sẽ chỉ sản xuất đúng 23 chiếc GT-R GT23. Với số lượng cực hiếm và về cơ bản là xe đua, mỗi chiếc có giá lên tới 500.620 USD (tương đương 11,6 tỷ đồng). Mức giá này còn đắt hơn chiếc siêu xe Lamborghini Aventador S Roadster tại Mỹ (460.247 USD).
Có gì đặc biệt trên chiếc Nissan này khiến nó được “thét giá” đắt hơn cả Lamborghini Aventador S Roadster? ảnh 4
 
Có gì đặc biệt trên chiếc Nissan này khiến nó được “thét giá” đắt hơn cả Lamborghini Aventador S Roadster? ảnh 5
 
Có gì đặc biệt trên chiếc Nissan này khiến nó được “thét giá” đắt hơn cả Lamborghini Aventador S Roadster? ảnh 6
 
Có gì đặc biệt trên chiếc Nissan này khiến nó được “thét giá” đắt hơn cả Lamborghini Aventador S Roadster? ảnh 7
 
Có gì đặc biệt trên chiếc Nissan này khiến nó được “thét giá” đắt hơn cả Lamborghini Aventador S Roadster? ảnh 8
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác