Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp

Chiếc MPV hạng nhỏ C4 Picasso 2014 mới vừa được Citroen giới thiệu. Với thiết kế sáng tạo, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và cấu hình động lực tiết kiệm nhiên liệu, C4 Picasso không chỉ là chiếc xe phong cách hiện đại mà còn hữu dụng và thân thiện môi trường.  

Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 1
C4 Picasso mới là một mẫu xe có thiết kế ấn tượng của Citroen, mang những nét đặc trưng của thương hiệu này khi tạo ra những chiếc xe có cảm giác giao hoà với thiên nhiên thông qua các mảng kính chiếm phần lớn diện tích, cả cửa sổ trời toàn cảnh panoramic, trong khi các cột chủ đạo nhỏ và thanh mảnh. Đồng thời, các đường nét mang dáng dấp kiến trúc châu Âu cũng được các nhà thiết kế tận dụng triệt để. Một ấn tượng khác ở C4 Picasso mới là định dạng chữ “C” bằng crôm sáng nổi bật bo viền mảng cửa sổ bên của xe. Hai cột A cũng được dịch chuyển về phía trước nhằm tạo thêm khoảng không rộng rãi cho nội thất. Phần đầu xe, lưới tản nhiệt được hạ thấp xuống dưới nhưng dấu ấn mạnh lại nằm ở thiết kế của đèn pha có biên dạng như chữ “C” chủ đạo và dải đèn LED sáng ban ngày bố trí bên trên đem lại một kiểu cách lạ lẫm. Mặc dù vậy, chính cách bố trí của đèn pha như phá vỡ một cảm giác đồng nhất tổng thể của cả ngoại hình xe khi nhìn từ phía trước. Thiết kế phần sau đuôi của C4 Picasso nhìn nhất quán hơn. Những đặc tính quan trọng trong cải tiến thiết kế của C4 Picasso mới chính là việc làm cho ngoại hình gọn gàng trong khi đem lại nhiều hơn không gian cho khoang cabin, gia tăng sự thoải mái cho hành khách. Xe có chiều dài 4,43m, rộng 1,83m và cao 1,61m. Chiều dài cơ sở của xe ở mức 2.785mm (tăng thêm 55mm so với mẫu cũ).
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 2
Khả năng tiết kiệm nhiên liệu và lượng phát thải CO2 của C4 Picasso mới rất ấn tượng. Đây là chiếc MPV hạng nhỏ đầu tiên sử dụng động cơ đốt trong có lượng phát thải CO2 dưới 100g/km. Động cơ e-HDI 90 Airdream kết hợp với hộp số tự động 6 cấp ETG6 có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 3,8 lít/100km, trong khi động cơ e-HDI 115 cũng với hộp số ETG6 cho mức tiêu hao nhiên liệu kết hợp chỉ 4 lít/100km. Đặc tính vận hành của Citroen C4 Picasso mới được hoàn thiện nhiều, linh hoạt và ổn định hơn nhờ vào việc giảm trọng lượng và hạ thấp trọng tâm. Cùng với đó, những nâng cấp ở hệ thống treo và giảm sóc giúp cải thiện độ tiện nghi và êm ái. Một số công nghệ nổi bật của C4 Picasso gồm hệ thống hỗ trợ lái xe nhìn toàn cảnh 360 Vision thông qua 4 camera đặt xung quanh xe; hệ thống hỗ trợ tự động đỗ xe (người lái chỉ thao tác chân ga và phanh), hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, tự động chuyển pha xa và gần, hiển thị điểm mù.
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 3
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 4
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 5
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 6
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 7
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 8
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 9
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 10
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 11
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 12
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 13
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 14
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 15
Citroen C4 Picasso - tinh hoa của người Pháp ảnh 16
Minh Đức - nguồn: Citroen
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác