Chung tay chống đại dịch AIDS và COVID-19, xe điện Vespa Elettrica có bản đặc biệt (RED)

Nối tiếp những đàn anh 946 và Primavera, dòng xe máy điện Vespa Elettrica đã lần đầu tiên có phiên bản màu đỏ hợp tác cùng tổ chức từ thiện (RED) chống lại các đại dịch.

(RED) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi ca sĩ Bono và Bobby Shriver, được đặt tên theo màu của tình trạng khẩn cấp thành lập vào năm 2006 nhằm biến các công ty thành nguồn lực chung tay góp phần chống lại đại dịch AIDS. Ngày nay, (RED) cũng đang chiến đấu với mối đe dọa khẩn cấp của COVID và những tác động tàn phá của nó trong các cộng đồng nơi đại dịch ảnh hưởng nặng nề nhất. Đến nay, (RED) đã tạo ra gần 700 triệu đô la cho Quỹ Toàn cầu, giúp đỡ hơn 220 triệu người từ việc hợp tác với các công ty lớn và tạo ra những sản phẩm màu đỏ đặc trưng. Và Vespa là một trong số đó.

Chung tay chống đại dịch AIDS và COVID-19, xe điện Vespa Elettrica có bản đặc biệt (RED) ảnh 1
Nối tiếp các phiên bản đặc biệt dựa trên dòng 946 vào năm 2017 và Primavera năm 2020, mẫu xe điện Vespa Elettrica đã được lựa chọn để tạo ra phiên bản đặc biệt (RED) của năm nay. Việc (RED) và Vespa lựa chọn Elettrica mang ý nghĩ đặc biệt khi nhấn mạnh tới cam kết nâng cao sức khoẻ toàn cầu và bảo vệ môi trường hành tinh. Vốn có màu xám bạc thời thượng, dòng Elettrica nay đã được sơn màu đỏ đặc trưng. Ngay cả bộ yên cũng được bọc da nhân tạo màu đỏ, trong khi bộ mâm sơn đỏ nhưng có vành phay bóng.
Chung tay chống đại dịch AIDS và COVID-19, xe điện Vespa Elettrica có bản đặc biệt (RED) ảnh 2
 Chiếc xe được trang bị một mô-tơ điện không chổi than với công suất liên tục 2 kW (2,7 mã lực) và công suất tối đa 4kW (5,4 mã lực). Tuy nhiên mô-men xoắn của động cơ này lên tới hơn 200Nm. Cung cấp sức mạnh cho động cơ hoạt động là khối pin lithium-ion với khả năng sạc đầy trong 4 tiếng, giúp Vespa Elettrica có tầm hoạt động 100km. Tuổi thọ của khối pin này là 1.000 vòng sạc - hay tương đương 50.000 - 70.000 hoặc khoảng 10 năm sử dụng với phần lớn người dùng.
Chung tay chống đại dịch AIDS và COVID-19, xe điện Vespa Elettrica có bản đặc biệt (RED) ảnh 3
 Vespa và (RED) chia sẻ niềm tin rằng tất cả chúng ta đều có thể đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch và đều có thể giúp định hướng sự thay đổi. Do đó, những người mua phiên bản đặc biệt này cũng đang thực hiện hành động cụ thể để hỗ trợ cuộc chiến chống lại đại dịch vì cứ mỗi chiếc xe bán được, 100 USD sẽ được quyên góp cho Quỹ Toàn cầu để hỗ trợ các chương trình cứu người ở những nơi cần nhất. Tuy nhiên hiện Vespa chưa công bố giá cho Elettrica (RED).
Chung tay chống đại dịch AIDS và COVID-19, xe điện Vespa Elettrica có bản đặc biệt (RED) ảnh 4
 
Chung tay chống đại dịch AIDS và COVID-19, xe điện Vespa Elettrica có bản đặc biệt (RED) ảnh 5
 
Chung tay chống đại dịch AIDS và COVID-19, xe điện Vespa Elettrica có bản đặc biệt (RED) ảnh 6
 
Chung tay chống đại dịch AIDS và COVID-19, xe điện Vespa Elettrica có bản đặc biệt (RED) ảnh 7
 
Chung tay chống đại dịch AIDS và COVID-19, xe điện Vespa Elettrica có bản đặc biệt (RED) ảnh 8
 
Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác