Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe

Có tên gọi Ford Bronco DR, biến thể mới nhất của dòng SUV địa hình vừa được hồi sinh về cơ bản là một chiếc xe đua Baja 1000 được bán tới tay khách hàng.

Vào năm sau, Ford Bronco sẽ có một phiên bản hiệu năng cao mang tên gọi Raptor tương tự như những người anh em bán tải F-150 hay Ranger. Tuy nhiên nếu muốn mua một chiếc Bronco "hàng khủng" và không ngại việc bị cấm sử dụng trên đường phố, khách hàng ngay ở thời điểm hiện tại còn có một sự lựa chọn khác là chiếc Bronco DR vừa ra mắt. Đúng như tên gọi (DR là viết tắt của Desert Racer hay xe đua sa mạc), Ford Bronco DR được thiết kế với mục tiêu chính để tham gia vào giải đua Baja 1000.

Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 1
 Chính vì vậy dù có tên là Bronco, nhưng nó khác rất nhiều so với các phiên bản thương mại. Đầu tiên phải kể tới đó là sự xuất hiện của động cơ V8 5.0 nạp khí tự nhiên tương tự như Ford Mustang GT, được cân chỉnh ở mức "mạnh hơn 400 mã lực". Kết hợp với động cơ Coyote V8 nói trên là hộp số 10R80 và tỷ số truyền cuối là 4,70:1. Hệ thống phanh của chiếc Bronco dân dụng đã được giữ lại, mặc dù Bronco DR có các má phanh hiệu năng cao hơn.
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 2
 Hãng Multimatic cũng đã nâng cấp hệ thống treo ổn định trên đường địa hình hiệu suất cao của Bronco, bổ sung Bộ giảm chấn DSSV chọn lọc vị trí với thân 80mm với các kênh làm mát bằng chất lỏng có vây tản nhiệt. Các tay đòn dưới nay cũng được CNC bằng nhôm phôi mới, trong khi cabin được bổ sung một lồng an toàn. Ford cho biết họ đang nhắm mục tiêu tăng thêm 55,1% hành trình của hệ thống treo trước cho Bronco DR so với Bronco Badlands dân dụng và tăng 56,8% hành trình cho hệ thống treo ở phía sau.
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 3
 Với gầm cao hơn, Bronco DR có góc tới lên tới 47 độ, góc thoát 37 độ và góc chạm gầm 33 độ. Xe cũng được trang bị bộ mâm 17 inch với vòng khoá beadlock chống tuột những chiếc lốp BFGoodrich Mud-Terrain T/A KM3 bám đường trên cả mặt đá. Thân xe của Bronco DR được làm từ các tấm sợi thủy tinh đúc. Ngoài ra xe còn có cản trước bằng kim loại dạng ống và lưới tản nhiệt liền khói. Toàn bộ cửa kính, cũng như hệ thống điều hòa không khí bị gỡ bỏ.
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 4
 “Bronco DR là chiếc SUV đua địa hình hoàn chỉnh hoàn hảo nhất của chúng tôi, được thiết kế để đưa những người đam mê vào phía sau vô-lăng của một chiếc xe đua sa mạc,” Giám đốc phụ trách sản phẩm và vận hành của Ford, ông Tăng Thái Hạu cho biết trong một tuyên bố. “Sự hợp tác này giữa Ford Performance và Multimatic tiếp nối di sản của phiên bản đua sa mạc Bronco có từ thời Rod Hall và chiến thắng chung cuộc Baja 1000 không bao giờ lặp lại của Larry Minor với một chiếc Bronco nguyên bản năm 1969”.
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 5

Ford đã xác nhận rằng 50 mẫu Bronco DR sẽ được cung cấp cho khách hàng tư nhân. Việc sản xuất sẽ do Multimatic đảm nhận và mỗi chiếc dự kiến sẽ có giá trong khoảng 200.000 USD.

Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 6
 
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 7
 
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 8
 
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 9
 
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 10
 
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 11
 
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 12
 
Chưa ra Raptor, SUV Ford Bronco đột ngột có bản “khủng” hơn với giá đắt ngang siêu xe ảnh 13
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác