Chưa ra mắt chính thức, sportbike Kawasaki Ninja ZX-25R đã có bản đua khiêu khích đối thủ

Kawasaki Ninja ZX-25R - chiếc sportbike 250cc nhưng sở hữu trang bị như superbike cao cấp sẽ có riêng một giải đua cho mình vào năm 2021 tới.

Dù đã được trưng bày trước tại triển lãm Tokyo 2019, nhưng phải tới 4/4/2020 theo kế hoạch Kawasaki mới chính thức ra mắt mẫu mô tô thể thao sportbike với động cơ 250cc Ninja ZX-25R. Mặc dù vậy, kế hoạch này đã bị huỷ bỏ bởi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên Thế giới. Để bù đắp lại, hãng mô tô Nhật Bản đã giới thiệu phiên bản đua của Kawasaki Ninja ZX-25R, cũng như tiết lộ nhiều thông tin xoay quanh chiếc xe.

Chưa ra mắt chính thức, sportbike Kawasaki Ninja ZX-25R đã có bản đua khiêu khích đối thủ ảnh 1
So với phiên bản thường, Kawasaki Ninja ZX-25R bản đua có ngoại hình "ngầu" và dữ dằn hơn nhiều. Điều này có được là nhờ vào dàn vỏ xe đua tới từ hãng A-tech Black Diamond. Không chỉ nhẹ hơn do làm tự sợi carbon, bộ vỏ này còn loại bỏ hoàn toàn các đèn chiếu sáng và tín hiệu nguyên bản của Ninja ZX-25R. Tư thế ngồi của chiếc xe cũng có sự thay đổi lớn do dàn đuôi mới, kèm theo tay phanh/côn và dàn để chân đã được thay thế bằng đồ độ của hãng Sniper.
Chưa ra mắt chính thức, sportbike Kawasaki Ninja ZX-25R đã có bản đua khiêu khích đối thủ ảnh 2
Cho tới hiện tại Kawasaki vẫn chưa tiết lộ cấu hình động cơ của Ninja ZX-25R bản thương mại, và hãng vẫn tiếp tục duy trì điều này với phiên bản đua của chiếc xe. Hai thay đổi liên quan tới máy của chiếc xe được biết tới chỉ là bộ nhông sên đĩa RK dẫn bằng xích tải RK BL520R-XW và hệ thống xả full-system bằng titan NASSERT-R Evolution Type II tới từ hãng BEET. Trái lại, mọi thông tin về "dàn chân" của Ninja ZX-25R đều được Kawasaki liệt kê chi tiết.
Chưa ra mắt chính thức, sportbike Kawasaki Ninja ZX-25R đã có bản đua khiêu khích đối thủ ảnh 3
 Chiếc xe vẫn sử dụng cặp mâm 5 cánh kép của Enkei như phiên bản thường, nhưng bọc quanh chúng là lốp Dunlop Sportmax α-13SP bám đường hơn. Cặp phuộc trước Showa SFF-BF điều chỉnh toàn phần chỉ được mạ lại ti, trong khi phuộc sau được Kawasaki thay thế bằng cây giảm xóc monoshock được lấy trực tiếp từ đàn anh Ninja ZX-10R. Cuối cùng, hệ thống phanh của chiếc xe hoàn toàn không có sự thay đổi nào so với Ninja ZX-25R nguyên bản.
Chưa ra mắt chính thức, sportbike Kawasaki Ninja ZX-25R đã có bản đua khiêu khích đối thủ ảnh 4
 Bên cạnh việc công bố phiên bản đua, Kawasaki cũng tuyên bố sẽ tổ chức một giải đua dành riêng cho Ninja ZX-25R vào năm 2021 tới đây. Giải đua này sẽ dành cho mọi tay lái - bất kể họ đã có kinh nghiệm đua xe hay không. Một sự kiện đua thử nghiệm sẽ được Kawasaki tổ chức vào mùa Thu này - thời điểm mà hãng chính thức bán ra ZX-25R tại Nhật Bản.
Chưa ra mắt chính thức, sportbike Kawasaki Ninja ZX-25R đã có bản đua khiêu khích đối thủ ảnh 5
Chưa ra mắt chính thức, sportbike Kawasaki Ninja ZX-25R đã có bản đua khiêu khích đối thủ ảnh 6
Chưa ra mắt chính thức, sportbike Kawasaki Ninja ZX-25R đã có bản đua khiêu khích đối thủ ảnh 7
Chưa ra mắt chính thức, sportbike Kawasaki Ninja ZX-25R đã có bản đua khiêu khích đối thủ ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác