Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020

Bên cạnh việc thay đổi thiết kế, Ford Explorer 2020 bản lắp ráp tại Trung Quốc có giá bán chỉ bằng 1/2 so với thế hệ trước.

Các nhà sản xuất ô tô trên thế giới luôn muốn làm hài lòng tất cả khách hàng "khó tính" của mình, đặc biệt là đối với các thị trường khổng lồ như Trung Quốc. Đó cũng là lý do tại sao, nhiều mẫu xe được các hãng sản xuất sửa đổi thiết kế để đáp ứng thị hiếu cho các khách hàng của quốc gia tỷ dân này. Dễ nhận thấy nhất đó chính là các phiên bản trục cơ sở kéo dài hoặc những chiếc xe có thiết kế khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đều phải thích nghi với các đặc thù của thị trường Trung Quốc nếu không muốn mất “miếng bánh béo bở” này và Ford cũng không phải là ngoại lệ.

Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 1
Ford Explorer 2020 phiên bản Trung Quốc 
Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 2
 Ford Explorer 2020 phiên bản Mỹ 
 Theo đó, Ford Motor đang bắt đầu sản xuất chiếc Explorer 2020 cho thị trường Trung Quốc dưới sự hợp tác với Changan. Mẫu xe này cũng chính là “lá cờ đầu” cho sự hợp tác liên doanh giữa Changan và Ford tại Trung Quốc.

Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 3
 Trong các bức ảnh tiết lộ bởi Changan Ford Automobile, phần đầu xe của chiếc Ford Explorer 2020 sắp bán tại Trung Quốc sở hữu lưới tản nhiệt lớn hơn phiên bản Explorer Platinum bán tại Bắc Mỹ, các chi tiết khác ở phần đầu vẫn được giữ nguyên vị trí, tuy nhiên hình dáng của các bộ phận này đã được sửa đổi lại.

Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 4
 Cản trước của Explorer 2020 đã được tinh chỉnh lại, bổ sung thêm các chi tiết mạ chrome mới. Ở phía sau, cụm đèn hậu hình chữ “C” được giữ lại, tuy nhiên Explorer 2020 “China Edition” chỉ sở hữu hệ thống 2 ống xả thay vì 4 như phiên bản Bắc Mỹ.

Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 5
 Bên trong nội thất, nhìn lướt qua trông có vẻ giống hệt nhau, tuy nhiên nếu quan sát kỹ hơn chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra một số thay đổi ở khu vực bảng điều khiển. Cụ thể, hệ thống giải trí SYNC 3 với màn hình cảm ứng 10.1-inch được đặt thấp hơn so với bản Mỹ, bảng điều khiển trung tâm được sắp xếp lại và lược bỏ bớt các nút/công tắc. Rất có thể, các chức năng khác đã được tích hợp sẵn trong màn hình cảm ứng trung tâm.

Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 6
 Phiên bản Trung Quốc
Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 7
 Phiên bản Mỹ
 Tại Trung Quốc, Ford Explorer 2020 chỉ được trang bị duy nhất một cấu hình hệ động lực là động cơ Ecoboost 4 xi-lanh 2.3L cho công suất 272 mã lực đi kèm hộp số tự động 10 cấp. Trong khi đó, ở phiên bản 2020, Explorer Platinum tại Mỹ đã được nâng cấp lên loại động cơ Ecoboost 3.0L công suất 365 mã lực.

Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 8
 Giá bán lẻ tham khảo cho Ford Explorer 2020 tại Trung Quốc bắt đầu từ 190.000 NDT (~26.950 USD). Nghĩa là bằng một nửa giá bán của phiên bản Explorer 2019 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Xe sẽ bắt đầu có mặt tại các đại lý vào giữa tháng 6/2020.

Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 9
Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 10
Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 11
Chiều lòng khách hàng Trung Quốc, Ford thay đổi diện mạo cho Explorer 2020 ảnh 12
 
 

Carrera
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác