Chiều lòng các fan của MV Agusta, hãng xe Ý tung ra liền 3 phiên bản RC

MV Agusta đã bổ sung thêm phiên bản RC cho ba mẫu xe F3, Dragster và Turismo Veloce với nhiều nâng cấp về mặt thẩm mỹ cũng như cải thiện khả năng vận hành.

Mới đây MV Agusta vừa tung ra phiên bản RC của ba mẫu xe F3, Dragster và Turismo Veloce. Từ RC là viết tắt của Reparto Corse nên tất cả biến thể sẽ mang những DNA đặc trưng của các mẫu xe đua MV Agusta tại WSBK, đồng thời cả ba mẫu xe còn được khoác lên bộ cánh nổi bật với các màu Xanh, Trắng và Đỏ. Bên cạnh đó yên xe của dòng RC cũng được bọc lại da màu đen/đỏ. 
Chiều lòng các fan của MV Agusta, hãng xe Ý tung ra liền 3 phiên bản RC ảnh 1
Cả ba phiên bản dòng RC đều chỉ được sản xuất giới hạn: 200 xe cho chiếc F3 RC, 300 xe cho chiếc Dragster RC và Turismo Veloce RC. Riêng hai chiếc F3 RC và Dragster RC nhận được nhiều trang bị cao cấp như ống xả, ECU, gác chân và tay phanh/côn để biến một chiếc xe tiêu chuẩn thành một cỗ máy sẵn sàng sử dụng trong trường đua.

Chiều lòng các fan của MV Agusta, hãng xe Ý tung ra liền 3 phiên bản RC ảnh 2
Đối với MV Agusta F3 RC, để đạt được hiệu suất vận hành tối đa cặp phuộc trước USD đường kính 43mm của Marzocchi được phủ bên ngoài lớp titan nitride (TiN) để giảm ma sát. Trong khi giảm xóc sau vẫn của Sachs và gắp sau bằng nhôm. Cặp vành trên phiên bản RC nhẹ hơn 10% so với bản tiêu chuẩn và giúp giảm 7% lực quán tính. Bộ tay phanh/côn được gia công bằng nhôm CNC. Về hiệu suất, hãng xe Ý cung cấp cho F3 RC hệ thống ống xả Akrapovic titan với ốp bảo vệ bằng sợi carbon đi kèm ECU thiết lập riêng cho đường đua.

Chiều lòng các fan của MV Agusta, hãng xe Ý tung ra liền 3 phiên bản RC ảnh 3
Chiếc Dragster RC nhận được những nâng cấp tương tự người anh em supersport và trên xe sử dụng nhiều vật liệu cao cấp vừa tăng tính thẩm mỹ vừa cải thiện khả năng vận hành. Nhiều chi tiết trên xe được làm từ sợi carbon và nắp ly hợp là loại kính trong suốt khiến Dragster RC trở nên đặc biệt hơn. Sức mạnh động cơ đã được đẩy lên cao nhờ hệ thống ống xả SC Project titan kết hợp với bản map riêng.

Chiều lòng các fan của MV Agusta, hãng xe Ý tung ra liền 3 phiên bản RC ảnh 4
Cuối cùng là MV Agusta Turismo Veloce RC, chiếc sport touring này cũng sở hữu nhiều cập nhật không thua kém hai mẫu xe còn lại. Từ hệ thống ống xả có thiết kế mới đến hệ thống treo mới, kính chắn gió kích thước lớn hơn và cảm biến sang số điện tử được cải thiện độ chính xác. Tất cả các phiên bản RC đều được đánh số thứ tự và giấy chứng nhận. 

Chiều lòng các fan của MV Agusta, hãng xe Ý tung ra liền 3 phiên bản RC ảnh 5
Chiều lòng các fan của MV Agusta, hãng xe Ý tung ra liền 3 phiên bản RC ảnh 6
Chiều lòng các fan của MV Agusta, hãng xe Ý tung ra liền 3 phiên bản RC ảnh 7
 

 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác