Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu

Vốn đã có giá bán không rẻ, chiếc xe tay ga phân khối lớn Honda SH300i càng trở nên đẳng cấp khi được người chơi xe độ kiểng lại với loạt đồ chơi "hàng hiệu".

Hiện là một trong số ít những mẫu xe tay ga phân khối lớn tại Việt Nam, Honda SH300i cũng đồng thời được ưa chuộng hơn các đối thủ khác. Thành công của chiếc xe có được nhờ vào hình ảnh được các "đàn em" SH125/150i gây dựng trong nhiều năm qua. Hiện tại một chiếc SH300i có giá khởi điểm 276,49 triệu đồng nhưng sau khi ra các đại lý HEAD và ra biển số, giá bán thực tế của dòng xe tay ga này cũng lên tới khoảng trên 300 triệu đồng.

Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 1
Dù có mức giá đắt không thua kém nhiều mẫu mô tô phân khối lớn hơn do được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý, nhưng những chiếc SH300i cũng thường xuyên được độ lại. Điều này xảy ra do đa phần những khách hàng mua xe đều có điều kiện tài chính mạnh và "chịu chơi". Những bản độ SH300i phần lớn theo phong cách kiểng, giữ nguyên vẻ đẹp nguyên bản của dòng xe này và đồng thời nâng cấp nhiều chi tiết ảnh hưởng tới cảm giác lái.
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 2
Từng chơi qua nhiều dòng mô tô, xe máy độ khác nhau, một biker Vũng Tàu đã tiếp tục "độ kiểng" lại chiếc SH300i đời 2018 của mình. Vốn có màu nguyên bản trắng-đen, chiếc xe nay đã được đổi sang màu xám xi măng. Đây là màu sắc hiện đang "hot" trong giới chơi xe, khi từng xuất hiện trên nhiều dòng ô tô hiệu năng cao như Ford Ranger Raptor. Bản thân kiểu dáng nguyên bản của SH300i vẫn được chủ xe gần như giữ nguyên hoàn toàn, với chi tiết dễ nhận ra nhất là mào chắn gió ở trên đầu xe.
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 3
Và nếu để ý kỹ, những người am hiểu xe độ có thể nhận ra hàng loạt các món đồ chơi khác ở khu vực tay lái như bao tay Spider hay gương gù CRG Arrow. Được giấu kỹ hơn là cặp cùm phanh trái Brembo RCS14 và cùm phải Brembo RCS16. Để tránh phải khoét lỗ dàn nhựa nguyên bản, người chơi xe đã không sử dụng bình dầu phanh, thay vào đó là các ống nhựa dẻo được bịt kín một đầu và giấu bên trong các hốc nhỏ ở nhựa đầu tay lái nguyên bản.
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 4
Cùm bên phải dẫn dầu qua dây Hel và đầu Earl's tới heo phanh phía trước được nâng cấp bằng loại Brembo M50 - trang bị tiêu chuẩn trên nhiều mẫu superbike đẳng cấp Thế giới. Vốn được thiết kế với pad dọc radial, heo phanh này đã được gắn vào phuộc nguyên bản pad ngang của SH300i nhờ bộ pad chuyển bằng nhôm CNC được nhuộm đen. Hoàn thành hệ thống phanh trước là đĩa Malossi, và toàn bộ các nâng cấp này đều không gây ảnh hưởng  tới hệ thống phanh ABS nguyên bản.
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 5
Dù có heo phanh sau nguyên bản, nhưng phần đuôi xe lại gây ấn tượng bởi 2 món nâng cấp chính là hệ thống xả Akrapovic và cặp phuộc Nitron R3. Trong đó, hệ thống xả gồm pô Akrapovic titan vốn dành cho BMW S1000RR, kết hợp với cổ titan. Dù không được thiết kế tối ưu cho SH300i như các loại ống xả LeoVince 4Road, nhưng cây pô này lại khiến dáng xe trở nên "ngầu" hơn. Loạt ốc titan grade 5 màu lục bảo là các điểm nhấn cuối cùng cho bản độ.
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 6
Theo ước tính, tổng giá trị để chủ xe có thể trang bị các đồ chơi cao cấp và những thay đổi nêu trên cho chiếc SH300i của mình là khoảng 92 triệu đồng.
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 7
 
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 8
 
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 9
 
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 10
 
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 11
 
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 12
 
Chiêm ngưỡng Honda SH300i “lên đồ” gần trăm triệu tới từ Vũng Tàu ảnh 13
 

Ảnh: Hạ Long

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác