Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 911 992 Turbo S độc nhất vô nhị, cảm hứng từ xe đua huyền thoại

Porsche đã tưởng nhớ tay đua vĩ đại Pedro Rodriguez bằng phiên bản đặc biệt 911 Turbo S “One of a Kind” lấy cảm hứng từ 917 KH và sẽ được bán đấu giá để làm từ thiện.

Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 911 992 Turbo S độc nhất vô nhị, cảm hứng từ xe đua huyền thoại ảnh 1

 Để kỷ niệm 50 năm ngày mất của tay đua huyền thoại người Mexico Pedro Rodriguez, Porsche Mỹ Latinh và Porsche Mexico đã hợp tác Porsche Exclusive Manufaktur tạo ra một phiên bản đặc biệt Porsche 911 Turbo S “One of a Kind” Pedro Rodriguez, được ra mắt tại sự kiện Sportcar Together Day ở Toluca, Mexico.

Pedro Rodriguez là tay đua Mexico thành công nhất mọi thời đại với hàng loạt các danh hiệu hiệu vô địch tại F1 Grand Prix, Le Mans 24 giờ và Daytona 24 giờ. Trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ông đã giành được 11 danh hiệu tại World Endurance Championship (WEC) và giúp Porsche giành chức vô địch năm 1970 và 1971. Mẫu xe đua đã cùng Pedro giành được 8 trong số 11 chiến thắng trên đường đua WEC là chiếc Porsche 917 KH.

Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 911 992 Turbo S độc nhất vô nhị, cảm hứng từ xe đua huyền thoại ảnh 2
Phiên bản đặc biệt 911 Turbo S “One of a Kind” Pedro Rodriguez được hoàn thiện với màu sơn ngoại thất xanh lam Gulf blue kết hợp cùng dải màu cam chạy dọc theo chiều dài của xe lấy cảm hứng từ chiếc 917 KH. Bên cạnh đó bộ la-zăng màu đen bóng cũng có thiết kế đặc biệt. Hình bóng của 917 KH cũng được tái hiện qua một vài chi tiết đặc biệt trên “One of a Kind” như một tấm bảng số hay quốc kỳ Mexico cùng tên và chữ ký của tay đua Mexico trên cột B của xe.

Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 911 992 Turbo S độc nhất vô nhị, cảm hứng từ xe đua huyền thoại ảnh 3
Chi tiết này cũng xuất hiện trên các đường gờ carbon bên dưới khung cửa. Bên cạnh đó tên của tám chặng đua mà tay đua huyền thoại Rodriguez giành chiến thắng cùng chiếc 917 KH cũng được in dưới cánh gió phía sau.

Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 911 992 Turbo S độc nhất vô nhị, cảm hứng từ xe đua huyền thoại ảnh 4
Hai màu sắc của sơn ngoại thất tiếp tục được đưa vào bên trong cabin, nội thất của 911 Turbo S “One of a Kind” Pedro Rodriguez được bọc toàn bộ bằng da màu xanh graphite blue cùng các đường chỉ khâu màu cam tương phản. Hình ảnh chiếc 917 KH một lẫn nữa xuất hiện trên phần tựa đầu ghế trước. Chữ ký của tay đua huyền thoại người Mexico có trên khu vực bệ tỳ tay trung tâm và xung quanh bảng đồng hồ được trang trí bằng sợi carbon.

Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 911 992 Turbo S độc nhất vô nhị, cảm hứng từ xe đua huyền thoại ảnh 5
Tính cá nhân hóa của phiên bản đặc biệt còn được thể hiện trên chìa khóa xe với màu xanh lam Gulf blue cùng chữ ký của tay đua huyền thoại. Chiếc Porsche 911 Turbo S “One of a Kind” Pedro Rodriguez sẽ được bán đấu giá vào cuối năm nay và toàn bộ số tiền thu được sẽ dành cho các hoạt động từ thiện.

Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 911 992 Turbo S độc nhất vô nhị, cảm hứng từ xe đua huyền thoại ảnh 6
Chiêm ngưỡng chiếc Porsche 911 992 Turbo S độc nhất vô nhị, cảm hứng từ xe đua huyền thoại ảnh 7
 

 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác