Chiếc xe máy “quốc dân” Honda Wave 110 sang thế hệ mới: thiết kế tiến hoá từ Wave Alpha, có FI, thêm tiện nghi

Honda Wave 110i sẽ được bán với 2 phiên bản là bánh căm và vành đúc - tất cả đều được trang bị động cơ Smart Engine thế hệ mới siêu tiết kiệm xăng.

Mẫu xe số phổ thông Honda Wave 110i hoàn toàn mới chính thức được hãng mô tô Nhật Bản ra mắt cùng chiếc maxi-scooter PCX 160 mới tại Thái Lan. Theo thông tin từ AP Honda - công ty liên doanh của Honda Motor tại Thái Lan chia sẻ, Wave 110i phiên bản 2021 sẽ đưa dòng xe phổ thông Wave lên tầm cao mới. 

Chiếc xe máy “quốc dân” Honda Wave 110 sang thế hệ mới: thiết kế tiến hoá từ Wave Alpha, có FI, thêm tiện nghi ảnh 1
 Động cơ của Wave 110i 2021 là thế hệ m mới Honda Smart Engine dung tích 110cc. Các kỹ sư Honda đã kéo dài hành trình piston để tăng tỉ số nén và cải thiện hiệu quả bôi trơn bên trong động cơ. Nhờ đó mẫu xe mới trở nên bền bỉ và tiết kiện hơn, không những vậy hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi đã được điều chỉnh góc phun để nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn. Mức tiêu hao nhiên liệu là 76,9km/l tiết kiệm hơn so với phiên bản cũ và động cơ mới cũng đạt các tiêu chuẩn mới nhất về khí thải.
Chiếc xe máy “quốc dân” Honda Wave 110 sang thế hệ mới: thiết kế tiến hoá từ Wave Alpha, có FI, thêm tiện nghi ảnh 2
Honda Wave 110i mới có thêm nhiều tiện ích và tính năng hơn. Trước hết dung tích cốp xe đã tăng thêm 35% khiến không gian để đồ bên trong thoải mái hơn, bình xăng dung tích tăng lên là 5 lít. Ngoài ra bảng đồ hồ phía trước người điều khiển thiết kế lại bao gồm cả analog và điện tử, đồng hồ analog hiển thị vận tốc còn đồng hồ LCD đơn sắc kích thước nhỏ bên dưới thông báo mức nhiên liệu, cấp số và quãng đường.
Chiếc xe máy “quốc dân” Honda Wave 110 sang thế hệ mới: thiết kế tiến hoá từ Wave Alpha, có FI, thêm tiện nghi ảnh 3
 Về tổng thể bên ngoài Honda Wave 110i mới được thiết kế lại cùng với đó bộ tem và màu sơn mang những đường nét trẻ trung, năng động. Cụm đèn pha sử dụng bóng LED, hệ thống khung mới trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo độ cứng giúp xe vận hành linh hoạt ổn định.
Chiếc xe máy “quốc dân” Honda Wave 110 sang thế hệ mới: thiết kế tiến hoá từ Wave Alpha, có FI, thêm tiện nghi ảnh 4
 Tại Thái Lan, Honda AP công bố Honda Wave 110i phiên bản 2021 gồm 4 phiên bản. Phiên bản tiêu chuẩn trang bị vành nan hoa, phanh tang trống với hai màu đen và đỏ có giá 36.900 baht (28 triệu đồng). Bản trang bị vành nan hoa, phanh đĩa trước với 4 màu: đỏ, xanh, đen và xám có giá từ 40.600 – 43.500 baht (31– 33 triệu đồng). Bản cao cấp nhất trang bị vành đúc và phanh đĩa trước với 3 màu đỏ, xanh và đen có giá 45.500 baht (35 triệu đồng).
Chiếc xe máy “quốc dân” Honda Wave 110 sang thế hệ mới: thiết kế tiến hoá từ Wave Alpha, có FI, thêm tiện nghi ảnh 5
 
Chiếc xe máy “quốc dân” Honda Wave 110 sang thế hệ mới: thiết kế tiến hoá từ Wave Alpha, có FI, thêm tiện nghi ảnh 6
 
Chiếc xe máy “quốc dân” Honda Wave 110 sang thế hệ mới: thiết kế tiến hoá từ Wave Alpha, có FI, thêm tiện nghi ảnh 7
 
Chiếc xe máy “quốc dân” Honda Wave 110 sang thế hệ mới: thiết kế tiến hoá từ Wave Alpha, có FI, thêm tiện nghi ảnh 8
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác