Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson

Cũng giống như mẫu xe cùng nền tảng Hyundai Tucson, Kia Sportage thế hệ mới là một cuộc cách mạng về thiết kế ngoại thất.

Từng được phân phối tại Việt Nam và phải ngậm ngùi ra đi trước sức ép của người anh em Hyundai Tucson và một loạt các đối thủ trong phân khúc C SUV, Kia Sportage vừa chính thức bước sang thế hệ thứ 5. Sẽ được bán ra tại nhiều thị trường bắt đầu từ nửa sau năm nay, hiện tại Kia mới chỉ công bố các thông tin đầu tiên về thiết kế của Sportage. Nhưng ngay lập tức, chiếc xe đã gây bất ngờ và tạo ra nhiều ý kiến trái chiều với ngôn ngữ thiết kế mới "Opposite United".

Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 1
 Ông Karim Habib - Giám đốc thiết kế của Kia chia sẻ: “Việc tái phát minh lại Sportage đã mang đến cho các đội thiết kế tài năng của chúng tôi một cơ hội to lớn để làm một điều gì đó mới mẻ; lấy cảm hứng từ bộ nhận diện thương hiệu gần đây và EV6 để truyền cảm hứng cho khách hàng thông qua thiết kế SUV hiện đại và sáng tạo. Với Sportage hoàn toàn mới, chúng tôi không chỉ muốn tiến thêm một bước mà thay vào đó là chuyển sang một cấp độ khác trong phân khúc SUV”.
Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 2
 Theo Kia mô tả, ngôn ngữ Opposites United mới "kích thích tư duy và táo bạo", và chiếc xe thể hiện rõ điều này ở ngoại thất. Phần đầu là chi tiết độc đáo nhưng cũng gây tranh cãi nhất của Sportage với kiểu dáng kỳ dị. Ở đây, các đèn pha dạng bóng thấu kính projector hình đá viên cùng xi-nhan đã được gói gọn trong một khối hình tứ giác, ngăn cách bởi cụm ca-lăng bởi cặp LED dải hình boomerang. Lưới tản nhiệt lớn bằng nhựa chiếm hết bề ngang thân xe, phía trên là mặt ca-lăng "mũi hổ" đặc trưng đã bị tối giản chỉ còn là một khe hẹp.
Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 3
 Phong cách thiết kế táo bạo tiếp tục được áp dụng ở phần đuôi xe với cảm hứng thiết kế từ mẫu xe điện EV6. Logo Kia mới nằm ở trung tâm cửa hậu với diện tích vỏ lớn, phía trên là cặp đèn hậu LED nối liền với nhau. Chúng ta có thể nhận ra hình bóng của mẫu xe cùng nền tảng Tucson từ góc nghiêng của kính chắn gió sau cũng như hình dáng kính hai cửa bên, nhưng khu vực cột D của Sportage đã được kéo dài hơn và viền bởi một thanh nẹp ốp chạy dài từ gương hậu. Giống như Tucson, thân xe của Sportage cũng có nhiều đường gân sắc cạnh hơn thế hệ cũ.
Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 4
 Không gây tranh cãi như ngoại thất, nội thất của Sportage mới trông thuận mắt hơn và gợi nhớ tới đàn anh Sportage với các "khe gió điều hoà 3 chiều" mạ bóng. Một điểm nhấn đáng chú ý là bệ trung tâm hoàn toàn mới với cần số dạng núm xoay, cũng như núm chỉnh chế độ lái và điều khiển ghế. Bảng điều khiển trung tâm chỉ còn lại một số nút đơn giản để chỉnh điều hoà - mọi cài đặt khác đã được tích hợp trên màn hình cảm ứng của hệ thống thông tin giải trí.
Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 5
Hiện chưa được Kia công bố kích thước, nhưng có thể thấy cụm đồng hồ và màn hình giải trí của Sportage thế hệ mới chiếm diện tích rất lớn, nằm sau một tấm kính viền tối màu để tạo ảo ảnh như một màn hình cong duy nhất. Tuy nhiên trên các phiên bản giá rẻ, có thể bảng đồng hồ sẽ chuyển về hệ cơ truyền thống và màn hình giải trí cỡ nhỏ sẽ được bao quanh bởi viền dầy cộp. Khách hàng cũng có thể lựa chọn Sportage với gói trang bị X-Line để bổ sung ốp gỗ đen kết hợp kim loại ở nội thất cùng những ghế ngồi chần chỉ tinh xảo.
Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 6
Ở bên ngoài, gói X-Line cũng cải tiến nhẹ ngoại thất với cản trước thể thao hơn, các chi tiết viền màu đen, bộ mâm hình hoa đặc biệt 2 tông màu và baga mui. 
Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 7
Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 8
Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 9
Chiếc SUV hạng C Kia từng bị “hắt hủi” tại Việt Nam trở lại, thiết kế gây tranh cãi hơn anh em Hyundai Tucson ảnh 10
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác