Chiếc siêu xe mui trần “hàng thửa” này là sự tôn vinh tối thượng tới người sáng lập McLaren

Được bộ phận MSO trang trí lại, chiếc McLaren Elva đã gợi lại những thành tích huy hoàng của tay đua Bruce McLaren trong thập niên 60 của Thế kỷ XX.

Cần nói thêm rằng ngay từ đầu, McLaren Elva vốn đã là một siêu xe mui trần được tạo ra nhằm vinh danh và gợi nhớ về mẫu xe đua McLaren M1A trong quá khứ. Được cầm lái bởi tay đua Bruce McLaren, tại chặng đua Canadian Sports Car Grand Prix vào năm 1964 chiếc xe này đã 7 lần liên tiếp phá kỷ lục thời gian hoàn thành một vòng đua. Trên thực tế Bruce McLaren không phải là người trực tiếp sáng lập hãng siêu xe McLaren, nhưng đội đua F1 mang họ ông đã là nền tảng để doanh nhân Ron Dennis lập ra McLaren Group vào năm 1981.

Chiếc siêu xe mui trần “hàng thửa” này là sự tôn vinh tối thượng tới người sáng lập McLaren ảnh 1
McLaren M1A (trái) bên cạnh McLaren Elva bản thường (phải).
 Tuy nhiên cảm thấy rằng chiếc Elva bình thường vẫn chưa đủ để tôn vinh người tiền nhiệm M1A trong quá khứ cũng như Bruce McLaren, bộ phận cá nhân hoá MSO của McLaren đã tiếp tục tìm cách để tạo ra một phiên bản đặc biệt hơn nữa. Lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc M1A do Bruce McLaren cầm lái, chiếc xe này đã có phần thân trang trí với các đường sọc màu trắng cũng như số 4 ở hai bên và phần trước thân xe.
Chiếc siêu xe mui trần “hàng thửa” này là sự tôn vinh tối thượng tới người sáng lập McLaren ảnh 2
 Các chi tiết này nằm trên nền thân xe màu đen bằng sợi carbon trần. Bên trong cabin, MSO đã phối màu các ghế ngồi của Elva kết hợp giữa 2 tông đen - đỏ. Nằm phía sau cabin, chiếc xe vẫn tiếp tục được trang bị động cơ 4.0l V8 tăng áp kép với công suất 804 mã lực như phiên bản thường. Động cơ này được kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau, khiến Elva chỉ mất dưới 3 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và 0-200km/h trong đúng 6,7 giây.
Chiếc siêu xe mui trần “hàng thửa” này là sự tôn vinh tối thượng tới người sáng lập McLaren ảnh 3
Tuy nhiên chiếc Elva mà bạn đọc đang thấy trong bài viết này vẫn mới chỉ là một sản phẩm kỹ thuật số khi McLaren và MSO chưa sản xuất nó. Chiếc xe sẽ chỉ có thể trở thành sự thật nếu như 1 trong 399 khách hàng mua Elva cảm thấy ấn tượng với sự vinh danh này và "xuống tiền" đặt MSO làm theo bản thiết kế.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác