Chiếc Lamborghini Aventador Ultimae này có gì khác ngoài mác "đời chót" để thét giá gấp 3 bản thường?

 
Chiếc Lamborghini Aventador Ultimae cuối cùng sẽ đánh dấu đoạn kết của cả dòng Aventador, và được "thét giá" lên tới hơn 1,6 triệu USD.

Bản thân dòng Lamborghini Aventador Ultimae cũng đã là phiên bản đặc biệt cuối cùng của Aventador với 350 chiếc Coupe và 250 chiếc Roadster. Tuy nhiên chiếc xe cuối cùng còn đặc biệt hơn thế, khi nó vừa được bán đấu giá với con số chốt cuối cùng là 1.603.125 USD - hay đắt hơn gần gấp 3 so với một chiếc Aventador Ultimae Coupe thường.

Và thậm chí người mua cũng chưa được sở hữu chiếc xe ngay vì nó chưa sản xuất - những hình ảnh bạn thấy ở đây chỉ là ảnh dựng 3D từ Lamborghini. Tuy nhiên, mức giá quá đắt đó không chỉ bao gồm chiếc xe. Lamborghini đã bước vào Thế giới của các mã thông báo không thể thay thế - NFT - bằng cách hợp tác với các nghệ sĩ Krista Kim và Steve Aoki, cũng như INVNT GROUP.

Chiếc Lamborghini Aventador Ultimae này có gì khác ngoài mác
 Họ đã tạo ra một NFT độc nhất vô nhị giới phiên bản ảo của chiếc Aventador đặc biệt ngoài đời thực, được đặt vào một thế giới kỹ thuật số giống như sao Hỏa. Nhưng Kim và Aoki không chỉ đơn thuần tạo ra NFT cho chiếc Aventador đặc biệt này. Họ đã làm việc với chương trình cá nhân hoá Ad Personam của Lamborghini ở cả ngoại và nội thất, theo cách tiếp cận tối giản để biến nó trở nên độc nhất như NFT.
Chiếc Lamborghini Aventador Ultimae này có gì khác ngoài mác
Màu sơn của chiếc Aventador cuối cùng là sự pha trộn giữa sắc xanh Blue Nethuns và đen Nero Noctis, từ màu sáng hơn ở phía trước chuyển dần sang đen tuyền ở phía sau. Bên trong cabin xe cũng có sự chuyển màu tương tự, nhưng là sắc cam chuyển dần sang xanh. Màu cam được lấy cảm hứng từ cảnh "mặt trời lặn trong Thế giới Metaverse sao Hoả" xuất hiện trong NFT nêu trên.
Chiếc Lamborghini Aventador Ultimae này có gì khác ngoài mác
 Ngoài chiếc xe và NFT, người mua phiên bản Aventador Utimae này còn được Lamborghini tặng tất cả các loại ưu đãi dành cho khách VIP. Chúng bao gồm quyền được xem trước các mẫu Lamborghini phiên bản giới hạn trong tương lai, tham gia các hoạt động với đại lý Lambo địa phương, chuyến tham quan riêng đến Bảo tàng Lamborghini và gặp gỡ / chào hỏi với các nghệ sĩ NFT.
Chiếc Lamborghini Aventador Ultimae này có gì khác ngoài mác
 Dự kiến chiếc xe cuối cùng này sẽ được sản xuất và giao tới tay khách hàng vào tháng 9 tới.
Chiếc Lamborghini Aventador Ultimae này có gì khác ngoài mác
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác