Chi tiết superbike điện Lightning Strike “full đồ xịn”, giá chỉ từ 300 triệu

Sở hữu những phụ tùng cao cấp và động cơ điện mô-men xoắn 244Nm ngay ở cả bản thấp nhất, nhưng Lightning Strike có giá rẻ chỉ ngang với các superbike 600cc.

Trong Thế giới mô tô điện, Lightning Motorcycles từ lâu đã trở thành một cái tên được tôn trọng. Ngay từ năm 2014 với chiếc LS-218, hãng mô tô Mỹ này đã chứng minh rằng xe điện cũng có thể đạt hiệu năng cao không kém - thậm chí là vượt cả các superbike truyền thống khi đạt tốc độ tối đa lên tới hơn 350km/h. Nhưng để có thể cạnh tranh với các đối thủ mô tô truyền thống, hãng không thể chỉ có duy nhất một dòng mô tô cao cấp nhất - và đó là lý do dẫn tới sự ra đời của Lightning Strike, một mẫu superbike hạng trung.

Chi tiết superbike điện Lightning Strike “full đồ xịn”, giá chỉ từ 300 triệu ảnh 1
 Về thiết kế, Lightning Strike trông giống như một phiên bản bớt "gắt" hơn của chiếc LS-218 đột phá, với nhiều chi tiết được chỉnh sửa lại để phù hợp cho điều kiện sử dụng thường ngày hơn. Theo Lightining, việc thử nghiệm kỹ càng trong hầm gió đã giúp họ tạo hình Strike với kiểu dáng thân vỏ đạt hiệu quả khí động học ưu việt nhất trong Thế giới mô tô điện.
Chi tiết superbike điện Lightning Strike “full đồ xịn”, giá chỉ từ 300 triệu ảnh 2
Với gói tùy chọn Performance Package, khách hàng sẽ sở hữu một chiếc Strike với những trang bị tương đương các dòng superbike cao cấp nhất thị trường hiện nay: phuộc trước Ohlins NIX30, phuộc sau Ohlins TTX36, mâm OZ Gass, heo trước Brembo M4 Monoblock, heo sau Brembo P2 34, lốp Pirelli Diablo Supercorsa và bảng đồng hồ full màn hình màu LCD AIM Strada. Kết hợp cùng thân xe khí động học và động cơ mạnh mẽ, hiệu năng vận hành ấn tượng và cảm giác lái thú vị là những điều được bảo đảm trên Strike.
Chi tiết superbike điện Lightning Strike “full đồ xịn”, giá chỉ từ 300 triệu ảnh 3
 Nhân nói về động cơ, Lightning sẽ bán Strike với 3 phiên bản từ thấp tới cao là Standard, Mid-Range và Carbon Edition. Mọi phiên bản từ thấp tới cao đều có mô-tơ điện AC làm mát bằng chất lỏng với mô-men xoắn "khủng" 244Nm đạt được ngay sau khi người lái vặn ga, nhưng điểm khác biệt giữa chúng nằm ở dung lượng pin và công suất. Trong đó, Strike Standard chỉ được trang bị pin 10kWh, dẫn tới công suất đạt 90 mã lực và tầm hoạt động ước tính trong thành phố/ngoài xa lộ lần lượt 161 - 112,65km cho mỗi lần sạc đầy.
Chi tiết superbike điện Lightning Strike “full đồ xịn”, giá chỉ từ 300 triệu ảnh 4
 Lớn hơn một chút, Lightning Strike Mid-Range có công suất không đổi so với bản thấp, nhưng pin 15kWh đem tới cho chiếc xe tầm hoạt động 241,4km đô thị/169km ngoài cao tốc. Phiên bản Carbon cao cấp nhất nâng pin lên thành 20kWh và công suất đạt 120 mã lực. Dù mạnh mẽ, nhưng phiên bản này có tầm hoạt động trong thành phố lên tới gần 322km. Ở 2 phiên bản thấp, Strike sẽ đi kèm bộ sạc 3,3kW, trong khi bản cao nhất có sạc công suất lớn gấp đôi là 6,6 kW.
Chi tiết superbike điện Lightning Strike “full đồ xịn”, giá chỉ từ 300 triệu ảnh 5
 Mức giá lần lượt cho 3 phiên bản Lightning Strike Standard - Mid-Range - Carbon Edition là 12.998, 16.998 và 19.998 USD tại Mỹ (tương đương 301,5 - 394,3 và 464 triệu đồng). Ban đầu, hãng sẽ chỉ bán bản cao cấp nhất, với chiếc xe đầu tiên rời khỏi nhà máy dự kiến ngay trong tháng 7 này.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác