Chi tiết crossover Audi Q5L “thân dài” sắp ra mắt

Dựa trên cơ sở mẫu crossover Q5 thế hệ mới nhưng có trục cơ sở kéo dài 8,8cm, phiên bản Audi Q5L đem tới không gian nội thất rộng rãi hơn cho hàng ghế thứ 2.

Do liên doanh FAW-Volkswagen tại Trung Quốc sản xuất, Audi Q5L là mẫu crossover với trục cơ sở lớn đầu tiên của Audi dành cho thị trường này. Tại Trung Quốc, những phiên bản xe sang với trục cơ sở lớn rất được ưa chuộng do sử dụng động cơ nhỏ hơn để tránh thuế dung tích, trong khi vẫn có không gian tương đương với các dòng xe cao cấp hơn một bậc.

Chi tiết crossover Audi Q5L “thân dài” sắp ra mắt ảnh 1
 Về thiết kế, Audi Q5L gần như hoàn toàn giống với chiếc Q5 thế hệ mới bình thường. Thay đổi lớn nhất và duy nhất của chiếc xe nằm từ cột B trở về sau, do Audi đã kéo dài trục cơ sở thêm 8,8cm và khiến cho cửa sau dài hơn. Q5L có chiều dài 4.765mm, rộng 1.893mm, cao 1.659mm và trục cơ sở 2.908mm. Với trục cơ sở lớn hơn, hàng ghế thứ 2 của chiếc xe sẽ có không gian rộng hơn, đặc biệt ở vị trí khoảng để chân.
Chi tiết crossover Audi Q5L “thân dài” sắp ra mắt ảnh 2
 Cũng giống như Q5 thường đang được bán tại Trung Quốc, Q5L sẽ được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh tăng áp 2.0l TSI với 2 mức công suất là 190 hoặc 250 mã lực, tùy vào từng bản cấu hình. Trong đó, phiên bản với động cơ 250 mã lực sẽ đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh quattro, đồng thời có các trang bị tiện nghi cao cấp hơn như cửa sổ trời panorama.
Chi tiết crossover Audi Q5L “thân dài” sắp ra mắt ảnh 3
 Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt và bán ra của Audi Q5L. Tuy nhiên tại Trung Quốc, mức giá dự đoán của chiếc xe nhiều khả năng sẽ rơi vào khoảng 380.000 NDT (tương đương 1,3 tỷ đồng).
Chi tiết crossover Audi Q5L “thân dài” sắp ra mắt ảnh 4
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác