Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam?

Trong 3 lựa chọn động cơ của Kia Sorento thế hệ mới, có tới 2 phiên bản được kết hợp với mô-tơ điện và con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên trong tương lai gần.

Trong thời gian vừa qua Kia đã từng nhiều lần công bố các thông tin và hình ảnh chi tiết của Sorento thế hệ mới, trước khi dự định chính thức ra mắt chiếc xe trước công chúng tại triển lãm Geneva 2020. Tuy nhiên do sự kiện này đã bị huỷ bỏ bởi dịch COVID-19, phải tới nay hãng mới hé lộ toàn bộ các thông tin còn lại về Kia Sorento - bao gồm các trang bị an toàn và những phiên bản động cơ khác nhau cho từng thị trường.

Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 1
 Tại một số thị trường như Úc hay châu Âu, Kia sẽ bán Sorento với phiên bản động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp diesel Smartstream, cho công suất 198 mã lực và mô-men xoắn lên tới 440Nm. Động cơ này được kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp mới. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất ở thế hệ mới này đó là động cơ hybrid Smartstream mới, kết hợp giữa máy xăng tăng áp 1.6l 4 xi-lanh thẳng hàng với một mô-tơ điện 44,2kW.
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 2
Động cơ xăng tiếp tục được trang bị công nghệ van biến thiên tiếp diễn CVVD của Kia với khả năng điều chỉnh thời gian đóng mở xú-páp biến thiên dựa vào điều kiện lái xe để tiết kiệm nhiên liệu và tăng hiệu năng ở tua thấp. Nguồn điện được cung cấp cho mô-tơ bởi khối pin Li-ion 1,49kWh. Nhờ đó, phiên bản này cho tổng công suất 227 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 350Nm.
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 3
Phiên bản hybrid 1.6l này sẽ đi kèm với hộp số tự động 6 cấp. Tuy nhiên do khối pin được đặt ở phía dưới sàn cabin, thể tích khoang hành lý của Sorento Hybrid 7 chỗ sẽ giảm từ 187l xuống còn 179l. Ngoài ra tại Mỹ, Kia còn có một phiên bản hybrid nữa nhưng có động cơ xăng T-GDi với dung tích lên tới 2.5l, cho công suất 277 mã lực và mô-men xoắn 421Nm kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp nêu trên.
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 4
 Ngoài động cơ hybrid, các hệ thống hỗ trợ người lái cũng là một điểm nhấn công nghệ nổi bật của Sorento thế hệ mới. Tuỳ thuộc vào từng phiên bản và thị trường, chiếc xe sẽ được trang bị: hệ thống hỗ trợ tránh va chạm phía trước; màn hình quan sát điểm mù; quan sát xung quanh xe; hỗ trợ tránh va chạm điểm mù; giới hạn tốc độ thông minh; giữ ga tự động thông minh với khả năng "bò" trong khi tắc đường; hỗ trợ bám làn; cảnh báo người lái mất tập trung; hỗ trợ lái xe trên cao tốc; tránh va chạm khi lùi xe.
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 5
 Tương tự như BMW 7 Series, Sorento cũng được trang bị hệ thống lùi xe vào khe hẹp từ xa bằng cách điều khiển trên chìa khoá. Kia gọi tính năng này là Hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa thông minh. Sorento 2020 sẽ được hãng sản xuất tại một loạt các nhà máy của Kia ở trên Thế giới, trong đó bao gồm Mỹ và Hàn Quốc. 
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 6
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 7
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 8
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 9
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 10
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 11
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 12
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 13
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 14
Chi tiết các động cơ của Kia Sorento 2020, liệu khi nào mới về tới Việt Nam? ảnh 15
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác