Chỉ đủ tiền mua xe hạng B mà phân vân giữa dáng SUV và sedan? Chiếc xe tới từ Fiat này chính là câu trả lời

Fiat Fastback là một mẫu xe với thiết kế lạ lẫm khi sở hữu phần thân kiểu sedan, nhưng lại có gầm cao cùng các chi tiết tạo dáng khoẻ khoắn theo kiểu SUV.

Tại thị trường Brazil, hãng xe Ý Fiat vừa tung ra một mẫu ô tô thuộc phân khúc B rất đặc biệt với tên gọi Fiat Fastback. Dựa trên cơ sở nền tảng MLA của tập đoàn Stellantis và người anh em Fiat Pulse, điểm đặc biệt của Fastback đó là ở kiểu dáng của nó. Trong khi có đèn LED, lưới tản nhiệt, nắp ca-pô, dè trước, cửa trước và cản trước lấy từ Pulse Abarth thì kể từ cột B đổ về sau, chiếc xe đã có kiểu dáng khác biệt hoàn toàn. Vòm mui của Fastback thay vì kéo dài tới hết đuôi xe thì nay đã được vuốt thoải xuống và kết thúc ở nắp khoang hành lý ngắn, tạo cho chiếc xe kiểu dáng sedan hay fastback đúng như tên gọi của nó.

Chỉ đủ tiền mua xe hạng B mà phân vân giữa dáng SUV và sedan? Chiếc xe tới từ Fiat này chính là câu trả lời ảnh 1
 Mặc dù có thân xe kiểu sedan nhưng Fastback vẫn giữ lại những chi tiết nhựa đen ốp xung quanh phần dưới xe theo phong cách SUV/Crossover, khiến nó trở thành "đứa con lai" giữa 2 kiểu dáng xe này. Ngoài những hình ảnh đầu tiên, FIat hiện chưa công bố thông tin chi tiết của Fastback. Nhưng do dựa trên người anh em SUV Pulse, chiếc xe hứa hẹn sẽ có kích thước và trang bị tương đồng. Hiện tại Fiat Pulse có kích thước (D x R x C) lần lượt là (4,1 x 1,77 x 1,57)m cùng trục cơ sở dài 2,53m. Nhưng do vòm mui thấp, Fastback dự kiến sẽ không có cốp rộng 370l như Pulse.
Chỉ đủ tiền mua xe hạng B mà phân vân giữa dáng SUV và sedan? Chiếc xe tới từ Fiat này chính là câu trả lời ảnh 2
 Nếu như chia sẻ cả cabin với Pulse, Fastback hứa hẹn cũng có bảng đồng hồ màn hình 7 inch cùng hệ thống thông tin giải trí màn hình 10,1 inch giống như người anh em của mình. Tuy nhiên một lần nữa, khoảng đầu của hành khách ngồi ghế sau sẽ bị giảm bởi vòm mui thấp. Về động cơ, chiếc xe được cho là sẽ chỉ bán với máy tăng áp chạy xăng. Bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 3 xi-lanh 1.0l 130 mã lực, trong khi bản cao hơn lắp máy 1.3l 185 mã lực. Tuỳ thuộc vào lựa chọn động cơ, Fastback sẽ có số tự động 6 cấp hoặc vô cấp CVT.
Chỉ đủ tiền mua xe hạng B mà phân vân giữa dáng SUV và sedan? Chiếc xe tới từ Fiat này chính là câu trả lời ảnh 3
Nội thất của Fiat Pulse
Do được thiết kế dành riêng cho thị trường Nam Mỹ, khả năng cao Fiat sẽ không đem Fastback tới các thị trường khác trên Thế giới.
Chỉ đủ tiền mua xe hạng B mà phân vân giữa dáng SUV và sedan? Chiếc xe tới từ Fiat này chính là câu trả lời ảnh 4
 Fiat Pulse
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác