Caterham AeroSeven Concept mới mang tầm nhìn tương lai

Chiếc AeroSeven Concept hoàn toàn mới đã được Caterham Cars giới thiệu hôm qua tại SingTel Singapore Grand Prix, mang triết lý mới trong phát triển sản phẩm cũng như chiến lược kinh doanh tương lai của Caterham.

Caterham AeroSeven Concept mới mang tầm nhìn tương lai ảnh 1
AeroSeven Concept, được phát triển thiết kế với nhiều kinh nghiệm từ đường đua F1, cũng là mẫu xe đầu tiên trong lịch sử của Caterham được trang bị hệ thống kiểm soát độ bám Traction Control. Nhờ vào hệ thống quản lý động cơ phát triển mới, người lái có thể hoàn toàn điều chỉnh các chế độ vận hành khác nhau, cả chức năng khởi động tối ưu "Launch control". Chế tạo dựa trên khung sàn CSR của Caterham, chiếc concept dạng speedster với phần thân bằng sợi carbon trọng lượng nhẹ có khả năng tăng tốc ấn tượng, 0-100km/h dưới 4 giây nhờ động cơ hiệu quả vòng tua cao công suất 240 mã lực tại 8.500v/ph. Động cơ này được Caterham phát triển trên nền tảng động cơ Ford Duratec.
Caterham AeroSeven Concept mới mang tầm nhìn tương lai ảnh 2
Thiết kế kiểu cách của AeroSeven cũng hoàn toàn khác biệt so với các mẫu của Caterham trước đây, song vẫn tập trung làm nổi bật cảm giác lái, trải nghiệm tốc độ, đặc biệt là những thuộc tính điều khiển vận hành như xe đua, vô-lăng thiết kế độc đáo, khoang lái đơn giản và tư thế ngồi thấp trong khi chân duỗi dài phía trước. Theo kế hoạch, phiên bản thương mại của AeroSeven sẽ được Caterham bắt đầu triển khai từ mùa Thu 2014.
Caterham AeroSeven Concept mới mang tầm nhìn tương lai ảnh 3
Caterham AeroSeven Concept mới mang tầm nhìn tương lai ảnh 4
Caterham AeroSeven Concept mới mang tầm nhìn tương lai ảnh 5
Caterham AeroSeven Concept mới mang tầm nhìn tương lai ảnh 6
Caterham AeroSeven Concept mới mang tầm nhìn tương lai ảnh 7
Caterham AeroSeven Concept mới mang tầm nhìn tương lai ảnh 8
Minh Hải - nguồn: Caterham Cars
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác