“Cào cào” Honda CRF 450R có bản đặc biệt, kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật nhảy vào đua địa hình

Để kỷ niệm 50 năm Honda lần đầu tham gia giải đua xe địa hình cùng chiếc CR250M Elisonre năm 1973, hãng xe Nhật Bản đã cho ra mắt phiên bản kỷ niệm mẫu CRF 450R.

Vừa qua Honda đã ra mắt động cơ 4 kỳ mới cho dải sản phẩm xe địa hình trong năm 2023, trong đó bao gồm cả mẫu “cào cào” chuyên nghiệp CRF450R. Phiên bản mới có mô-men xoắn lớn hơn, được bổ sung thêm trang bị điện tử, đồng thời còn là kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật Bản lần đầu tham gia giải đua xe địa hình bằng chiếc CR250M Elsinore năm 1973. So với CRF450L, mặc dù phiên bản R có hiệu suất động cơ vượt trội hơn nhưng không đủ điều kiện hợp pháp để sử dụng trên đường phố. Chính vì vậy Honda CRF450R chỉ dành cho những tay đua motocross và enduro.  

“Cào cào” Honda CRF 450R có bản đặc biệt, kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật nhảy vào đua địa hình ảnh 1
Hãng xe Nhật Bản tuyên bố hiệu suất động cơ đã được cải thiện đáng kể khi lực kéo được cung cấp nhiều hơn ở dải tua thấp. Cỗ máy xi-lanh đơn sản sinh mô-men xoắn lớn hơn tới gần 11% trong khoảng vòng tua dưới 5.000rpm, có nghĩa mô-men xoắn tăng thêm 5Nm ở một nửa dải tua. Điều này khiến người lái cảm nhận rõ phản hồi của tay ga đã được cải thiện và không cần phải về số khi vào cua, nhưng bù lại công suất tối đa của động cơ giảm nhẹ. 

“Cào cào” Honda CRF 450R có bản đặc biệt, kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật nhảy vào đua địa hình ảnh 2
Phiên bản đặc biệt của Honda CRF450R được ra mắt nhằm tôn vinh những chiến thắng tại các giải đua motocross của Honda cùng chiếc CR250M Elsinore. Kể từ đó hãng xe Nhật Bản đã bắt đầu chuỗi thành tích bất bại cho tới nay. CR là mẫu “cào cào” đầu tiên của Honda sử dụng cho giải đua motocross và phiên bản kỷ niệm 50 năm của CRF 450R hiện đang là hậu duệ của chiếc xe huyền thoại này. 

“Cào cào” Honda CRF 450R có bản đặc biệt, kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật nhảy vào đua địa hình ảnh 3
Yên xe được bọc da màu xanh lam, cụm đèn pha phía trước được thay thế bằng tấm bảng số và ốp nhựa hai bên hông xe màu trắng. Trong khi toàn bộ thân xe sơn màu đỏ tươi thì đan xen vào đó là một vài điểm nhấn màu vàng đồng như ghi đông, cặp vành căm hay phuộc trước USD đường kính 49mm. Ngoài ra cụm chảng ba được sơn màu xám tương phản và logo cánh chim của Honda nằm trên chắn bùn trước làm tăng thêm vẻ ngoài cổ điển cho xe. 

“Cào cào” Honda CRF 450R có bản đặc biệt, kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật nhảy vào đua địa hình ảnh 4
Dự kiến bản kỷ niệm 50 năm Honda CRF 450R sẽ được bán ra với số lượng giới hạn và đắt hơn 300 USD so với phiên bản tiêu chuẩn có giá là 9.599 USD (223 triệu đồng).

“Cào cào” Honda CRF 450R có bản đặc biệt, kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật nhảy vào đua địa hình ảnh 5
“Cào cào” Honda CRF 450R có bản đặc biệt, kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật nhảy vào đua địa hình ảnh 6
“Cào cào” Honda CRF 450R có bản đặc biệt, kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật nhảy vào đua địa hình ảnh 7
“Cào cào” Honda CRF 450R có bản đặc biệt, kỷ niệm 50 năm hãng xe Nhật nhảy vào đua địa hình ảnh 8
 

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác