“Cào cào” điện Yamaha TY-E từng tới Việt Nam năm ngoái đã tiến hoá, nay có pin dung lượng cao hơn 2,5 lần

Phiên bản 2 của mẫu mô tô "cào cào" trial điện Yamaha TY-E đã được nâng cấp triệt để ở mặt dung lượng pin, độ mượt mà của hệ truyền động và khung.

Vào năm 2018, Yamaha đã ra mắt mẫu xe "cào cào" biểu diễn (trial) TY-E tại triển lãm Tokyo. Bạn đọc Việt Nam từng tham dự triển lãm Yamaha Motor Expo 2021 vào đầu năm ngoái cũng sẽ quen thuộc với mẫu xe này khi nó đã được trưng bày một vị trí trang trọng. Tới nay, chiếc xe đã "tiến hoá" lên phiên bản 2.0 với những cải tiến vượt trội về mọi mặt - đặc biệt là dung lượng pin.

“Cào cào” điện Yamaha TY-E từng tới Việt Nam năm ngoái đã tiến hoá, nay có pin dung lượng cao hơn 2,5 lần ảnh 1
 Yamaha đã phát triển một loại pin dung lượng cao mới với mật độ đầu ra cao hơn và thành công trong việc giữ cho trọng lượng giảm xuống khoảng 20%; trong khi vẫn đạt được dung lượng lớn hơn khoảng 2,5 lần so với mẫu trước đó. TY-E 2.0 sử dụng khung liền khối làm bằng các tấm ghép để góp phần giảm trọng lượng và đạt độ cứng tối ưu.
“Cào cào” điện Yamaha TY-E từng tới Việt Nam năm ngoái đã tiến hoá, nay có pin dung lượng cao hơn 2,5 lần ảnh 2
 Cách bố trí của bộ nguồn và pin đã được xem xét và sửa đổi để đạt được trọng tâm thấp hơn đáng kể so với phiên bản trước đó. Bên cạnh đó, độ bám đường đã được cải thiện bằng cách ghép nối các bộ phận cơ khí như ly hợp và bánh đà. Bộ điều khiển điện tử được tinh chỉnh cẩn thận cho động cơ, có khả năng đọc những thay đổi nhỏ nhất về độ bám bề mặt của lốp.
“Cào cào” điện Yamaha TY-E từng tới Việt Nam năm ngoái đã tiến hoá, nay có pin dung lượng cao hơn 2,5 lần ảnh 3
 TY-E 2.0 mới dự kiến sẽ tham gia Giải vô địch Trial Thế giới do Liên đoàn đua mô tô Quốc tế (FIM) tổ chức từ tháng 6 năm nay cùng với Kenichi Kuroyama trong Đội đua Yamaha Factory - người cũng đóng vai trò là tay đua phát triển chiếc xe. TY-E 2.0 cũng sẽ được trưng bày tại gian hàng Yamaha Motor tại Tokyo Motorcycle Show lần thứ 49, được tổ chức từ ngày 25 đến 27 tháng 3.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác