Cạnh tranh Mercedes C-Class thế hệ mới, Jaguar XE dắt đàn anh XF nâng cấp công nghệ cho năm 2023

Cả hai dòng sedan Jaguar XE và XF 2023 đều sẽ có thêm trợ lý ảo Alexa cùng các tính năng liên quan, cũng như phiên bản mới 300 Sport.

Jaguar vừa công bố cập nhật nhẹ cho 2 dòng sedan đời 2023 của mình là XE và XF. Đầu tiên, cả hai đều sẽ có thêm phiên bản 300 Sport với gói lựa chọn trang trí ngoại thất màu đen, kính tối màu và mui đen được trang bị sẵn. Jaguar XE 300 Sport có mâm 20 inch màu xám satin phay mặt kim loại, trong khi Jaguar XF Saloon và Sportbrake được trang bị mâm kích thước tương tự nhưng với màu bạc bóng.

Cạnh tranh Mercedes C-Class thế hệ mới, Jaguar XE dắt đàn anh XF nâng cấp công nghệ cho năm 2023 ảnh 1
 Bên trong, người lái sẽ tìm thấy cần số bằng kim loại và bàn đạp hợp kim sáng. Chúng được kết hợp với các chi tiết trang trí màu nhôm Monogram Aluminium trong XE 300 Sport và gỗ sồi tro ốp Satin Charcoal Ash trên XF 300 Sport. Cả hai mẫu xe đều được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp cho công suất 296 mã lực và mô-men xoắn 400Nm, đồng thời kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh tiêu chuẩn.
Cạnh tranh Mercedes C-Class thế hệ mới, Jaguar XE dắt đàn anh XF nâng cấp công nghệ cho năm 2023 ảnh 2
 Hệ động lực đó cho phép XE 300 Sport tăng tốc từ 0-96km/h) trong 5,6 giây, trong khi XF 300 Sport Saloon mất 5,8 giây (bản Sportbrake mất 5,9 giây). Bên cạnh bản Sport mới, XE và XF 2023 đi kèm với trợ lý ảo Amazon Alexa. Ngoài các yêu cầu thông thường, trợ lý giọng nói có thể trả lời các hướng dẫn như “Alexa, điều hướng tôi về nhà” và “Alexa, chỉ cho tôi các quán cà phê gần đây”.
Cạnh tranh Mercedes C-Class thế hệ mới, Jaguar XE dắt đàn anh XF nâng cấp công nghệ cho năm 2023 ảnh 3
 Hơn nữa, khách hàng ở Anh và Mỹ sẽ có thể kiểm tra và điều khiển xe của họ bằng Jaguar Remote Skill trên bất kỳ thiết bị hỗ trợ Alexa nào. Điều này sẽ cho phép người dùng kiểm tra từ xa xem cửa xe đã khoá hay các cửa kính đã đóng chưa. Ngoài ra hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro đã được cập nhật để cho phép điều hướng bằng cách đặt câu hỏi với 3 từ (what3words) ở hầu hết các thị trường.
Cạnh tranh Mercedes C-Class thế hệ mới, Jaguar XE dắt đàn anh XF nâng cấp công nghệ cho năm 2023 ảnh 4
 Cả 2 dòng xe đều được trang bị 3 tuỳ chọn động cơ cho năm 2023, tùy thuộc vào thị trường. Về động cơ xăng, chúng được trang bị máy 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp với công suất 247 và 296 mã lực. Bản yếu hơn đi kèm với hệ dẫn động cầu sau, trong khi bản còn lại có hệ dẫn động 4 bánh. Những người thích động cơ diesel sẽ tìm thấy máy 4 xi-lanh 2.0 lít với công nghệ hybrid nhẹ tạo ra 201 mã lực, có sẵn với hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh.
Cạnh tranh Mercedes C-Class thế hệ mới, Jaguar XE dắt đàn anh XF nâng cấp công nghệ cho năm 2023 ảnh 5
 
Cạnh tranh Mercedes C-Class thế hệ mới, Jaguar XE dắt đàn anh XF nâng cấp công nghệ cho năm 2023 ảnh 6
 
Cạnh tranh Mercedes C-Class thế hệ mới, Jaguar XE dắt đàn anh XF nâng cấp công nghệ cho năm 2023 ảnh 7
 
Cạnh tranh Mercedes C-Class thế hệ mới, Jaguar XE dắt đàn anh XF nâng cấp công nghệ cho năm 2023 ảnh 8
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác