Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra

Trong khuôn khổ lễ ra mắt sản phẩm mới được tổ chức vào ngày 13/4, mẫu xe máy điện Yamaha Neos đã lần đầu xuất hiện trước công chúng Việt Nam.
Được ra mắt lần đầu dưới dạng xe ý tưởng E02 vào năm 2019, Yamaha Neos là 1 trong 2 mẫu xe điện đầu tiên hoàn toàn do nhà sản xuất vùng Iwata - Nhật Bản nghiên cứu phát triển. Chiếc xe là một phần trong kế hoạch điện hoá của hãng và được ra mắt lần đầu mới chỉ vào tháng trước ở thị trường châu Âu. Tuy nhiên những chiếc Neos đã được sản xuất tại nhà máy của Yamaha Việt Nam và nhân dịp tổ chức

lễ ra mắt sản phẩm mới được tổ chức vào ngày 13/4, hãng đã lần đầu giới thiệu dòng xe này tới công chúng.

Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 1
 Theo Yamaha, đây là mẫu xe được thiết kế dành cho phân khúc xe tay ga cỡ nhỏ sử dụng trong đô thị, cạnh tranh với các đối thủ sử dụng động cơ đốt trong 50cc và phù hợp với nhóm khách hàng từ 14-16 tuổi. Về kiểu dáng, Neos sở hữu ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của dòng xe tay ga truyền thống với sàn để chân rộng. Bên cạnh đó là những đường nét bo tròn mềm mại, yếm trước tích hợp cụm đèn pha LED đôi dạng tròn độc đáo.
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 2
 Cung cấp sức mạnh cho Yamaha Neos là động cơ điện không chổi than Yamaha Integrated Power Unit (YIPU) được tích hợp vào bánh sau. Sức mạnh cho ra công suất 1,58kW (2,14 mã lực) ở chế độ ECO và tốc độ tối đa 35km/h. Đối với chế độ Standard công suất đạt 2,06kW (2,8 mã lực) và tốc độ tối đa đạt 40km/h. Mô tơ điện lấy nguồn từ khối pin lithium-ion 50,4V/19,2Ah nặng 8kg được phát triển bởi Yamaha. Phạm vi hoạt động theo nhà sản xuất công bố là 37km ở chế độ Standard và tăng lên 38,5km ở chế độ ECO. Thời gian sạc đầy pin với nguồn điện gia đình 220V mất 8 tiếng.
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 3
 Khối pin nằm trong cốp có dung tích 27 lít có thể để một mũ bảo hiểm full-face. Khi được trang bị thêm khối pin tùy chọn thứ 2, phạm vi hoạt động tăng lên khoảng 68km. Yamaha trang bị cho xe hệ thống treo KYB, vành 13inch đi kèm lốp 110 phía trước và 130 phía sau. Về mặt công nghệ, chiếc e-scooter được trang bị hệ thống khóa smartkey, tính năng kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông tin cũng như thông báo cuộc gọi đến và tin nhắn.
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 4
 Yamaha Neos sẽ có hai tùy chọn màu sắc gồm Milk White và Midnight Black kết hợp với các chi tiết màu xanh dương đặc trưng của các sản phẩm xe điện Yamaha. Mẫu xe này sẽ được bán ra thị trường châu Âu từ tháng 6/2022 với mức giá 3.449 Euro (92 triệu đồng). Trong khi đó tại Việt Nam, Yamaha hiện chưa công bố kế hoạch phân phối Neos. Tuy nhiên nhiều tin đồn cho rằng xe sẽ được bán ra từ cuối năm nay với giá rẻ hơn ở châu Âu.
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 5
 
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 6
 
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 7
 
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 8
 
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 9
 
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 10
 
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 11
 
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 12
 
Cận cảnh xe tay ga điện Yamaha Neos “made in Vietnam” tại Phú Quốc, mới bày chưa bán ra ảnh 13
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác