Cận cảnh Kawasaki Versys 1000 S: mô tô adventure giá hợp lý nhưng vẫn trang bị “tận răng” đồ điện tử

Vừa được tái thiết kế chưa lâu, dòng mô tô sport adventure Kawasaki Versys 1000 lại được nâng cấp cho năm 2021 với phiên bản S mới và phuộc điện Skyhook cho bản SE.

Dường như Kawasaki đang tập trung vào những thay đổi trong phân khúc adventure touring cho năm 2021 khi cùng lúc tung ra hai phiên bản Versys 1000 S và SE mới. Về tổng thể, chúng vẫn giữ nguyên thiết kế giống bản tiêu chuẩn đời 2019. Tuy nhiên Kawasaki Versys 1000 S nay đã được thừa hưởng nhiều tính năng công nghệ cao cấp từ bản SE như kết nối với smartphone qua ứng dụng, sưởi tay lái, hệ thống kiểm soát hành trình, kiểm soát lực kéo (Kawasaki traction control), đèn hỗ trợ chiếu sáng khi vào cua, các chế độ lái, sang số nhanh.

Thậm chí ngay cả công nghệ sơn tự phục hồi nay cũng đã xuất hiện cho phiên bản S của Versys. Khách hàng cũng có thể mua Versys 1000 S với 3 cấu hình gồm Tourer, Tourer Plus và Grand Tourer. Tourer bổ sung thùng hông hai bên với tổng dung tích là 56L và miếng dán bình xăng. Còn Tourer Plus có thêm cặp đèn trợ sáng LED, trong khi đó Grand Tourer còn trang bị cả thùng sau dung tích 47L, giá đỡ GPS đa năng và chống đổ sườn.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa bản S và SE trên Versys 1000 đó là hệ thống treo: trên bản S vẫn là hệ thống treo điều chỉnh bằng tay. Đối với bản SE, bên cạnh hệ thống treo điều chỉnh điện tử (KECS) thì Kawasaki còn trang bị thêm công nghệ Showa Skyhook mới. Skyhook không gắn thêm cảm biến vào hệ thống giảm xóc trang bị sẵn, mà hệ thống này dùng các thuật toán để phân tích các dữ liệu truyền từ phuộc để sau đó đưa ra KECS xử lý và điều chỉnh các thông số. Công nghệ mới này giúp xe chạy ổn định hơn trên mặt đường gồ ghề. 

Cận cảnh Kawasaki Versys 1000 S: mô tô adventure giá hợp lý nhưng vẫn trang bị “tận răng” đồ điện tử ảnh 1
Ngoài những khác biệt trên, Versys 1000 đời 2021 vẫn chia sẻ chung nền tảng khung và máy của Kawasaki Z1000. Về giá bán, Kawasaki Versys 1000 S có giá thấp hơn SE khoảng 1.900 Euro (52 triệu đồng). Trong khi đó bản SE có giá ở mức khoảng 14.227 Euro (388 triệu đồng).

Khánh Phan
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác