Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này!

So với chiếc 765LT mới ra mắt, McLaren GT Verdant Theme còn có số lượng sản xuất hiếm hơn nhiều do là một siêu xe "hàng thửa".

Dù triển lãm Geneva 2020 đã bị huỷ bỏ, nhưng hãng siêu xe Anh Quốc McLaren vẫn gây chú ý khi công bố 765LT - phiên bản nâng cấp hiệu năng cao của dòng 720S vốn đã rất "khủng" trước đó. Nhưng ngoài 765LT, hãng cũng đồng thời vừa công bố một siêu xe đặc biệt khác là McLaren GT Verdant Theme. Trong khi 765LT chỉ được sản xuất 765 chiếc thì với GT Verdant Theme, McLaren không công bố số lượng xe dự định tạo ra.

Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 1
 Tuy nhiên nhiều khả năng chỉ có duy nhất 1 chiếc GT Verdant Theme, do siêu xe này được tạo ra với mục đích "khoe" các tuỳ chọn cá nhân hoá mà bộ phận McLaren Special Operations có thể thực hiện trên dòng McLaren GT. Và lý do chính khiến chiếc xe không được chú ý như 765LT do ngoài ngoại thất và nội thất được hoàn thiện ra, nó có thông số kỹ thuật cùng thiết kế hoàn toàn không thay đổi so với các phiên bản GT bình thường.
Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 2
Điều này đồng nghĩa với động cơ V8 4.0l tăng áp kép mã hiệu M840TE, cho công suất 620 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630Nm đạt được trong khoảng tua máy từ 5.500-6.500 vòng/phút. Đặc biệt, hơn 95% mô-men xoắn cực đại có thể đạt được trong khoảng tua chỉ từ 3.000 tới 7.250 vòng/phút. GT Verdant Theme cũng vẫn có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3,2 giây và tốc độ tối đa 326km/h.
Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 3
Ý tưởng để MSO tạo ra phiên bản này đó là tái hiện "những cảnh quan xanh tươi và những chân trời tươi mới mà dòng GT đã được thiết kế để khám phá". Nhìn vào thân xe, bạn có thể dễ dàng nhận ra màu sơn đặc biệt được hoà lẫn một cách mượt mà từ tông sáng sang tối. 3 màu xanh theo thứ tự được hoà vào nhau bao gồm Horsell Green, Arbor và Steppe Green. Để có được màu sơn này, các nghệ nhân tại MSO đã phải hoàn thiện trong vòng 430 giờ.
Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 4
 Những điểm nhấn khác ngoài màu sơn đặc biệt ở ngoại thất xe bao gồm các đường kẻ tay cùng bộ heo đều có màu xanh Napier Green, cũng như gói tuỳ chọn MSO Black Pack tô các nẹp cửa kính, ống xả và bộ mâm trong màu đen. Bên trong nội thất, khách hàng sẽ tìm thấy 2 tông màu xanh Dark Green, Laurel Green và đen bóng trên da bọc.
Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 5
 Đặc biệt, GT Verdant Theme là mẫu siêu xe đầu tiên dùng lụa cashmere để bọc bệ trung tâm, các tấm ốp cửa, tấm chắn nắng, tựa đầu, mặt ghế và phần dưới bảng táp-lô. Các chi tiết trên đều sử dụng lụa màu xám tro. Những logo MSO nằm rải rác trong cabin góp phần hoàn thiện cho phiên bản đặc biệt này.
Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 6
Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 7
Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 8
Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 9
Cả Thế giới đang dồn mắt vào 765LT mà quên mất siêu xe McLaren “kịch độc” này! ảnh 10
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác