Bỏ ra gần 1,3 tỷ đồng, dân chơi sẽ có ngay Honda Civic sẵn sàng đem đi đua từ lúc “đập thùng“

Honda HPD Civic Si FE1 là một phiên bản đặc biệt của Honda Civic thế hệ mới, với cấu hình sẵn từ nhà máy để có thể đem đi đua mà không tốn nhiều chi phí.

Đua xe là một bộ môn được nhiều người đam mê ô tô quan tâm, nhưng không phải ai cũng có thể theo đuổi vì chi phí đắt đỏ chỉ để mua và duy trì một chiếc xe đua. Để giúp người đam mê giảm bớt phần nào gánh nặng này, bộ phận phát triển xe hiệu năng cao của Honda tại Mỹ (HPD) đã tung ra chiếc xe đua HPD Civic Si FE1 với giá tương đối "hữu nghị" là 55.000 USD (tương đương 1,278 tỷ đồng). Honda HPD Civic Si FE1 là một phiên bản đặc biệt của Honda Civic thế hệ mới, với cấu hình sẵn từ nhà máy để có thể đem đi đua mà không tốn nhiều chi phí.

Bỏ ra gần 1,3 tỷ đồng, dân chơi sẽ có ngay Honda Civic sẵn sàng đem đi đua từ lúc “đập thùng“ ảnh 1
 Xuất phát điểm của HPD Civic Si FE1 là bộ vỏ của một chiếc Civic Si dân dụng nhưng không có cửa sổ trời, cách âm, cách nhiệt và lớp phủ gầm. Bên cạnh đó hệ động lực của xe hầu hết cũng được giữ nguyên bản, đồng nghĩa với động cơ 4 xi-lanh 1.5l tăng áp sẽ có công suất khá gần mức 205 mã lực và mô-men xoắn 260Nm. Để phù hợp hơn với điều kiện khắc nghiệt hơn của đường đua, Honda chỉ trang bị két tản nhiệt lớn cùng cấp số 4 được gia cường.
Bỏ ra gần 1,3 tỷ đồng, dân chơi sẽ có ngay Honda Civic sẵn sàng đem đi đua từ lúc “đập thùng“ ảnh 2
  Không còn bị giới hạn bởi các tiêu chuẩn khí thải, HPD Civic Si FE1 cũng sở hữu hệ thống xả Borla thoáng hơn, đi kèm đó là map động cơ mới. Sức mạnh sẽ được truyền tới cầu trước hiệu quả hơn nhờ vi sai trượt giới hạn Cusco. Trong khi đó "dàn chân" của xe đã được nâng cấp với phuộc Bilstein, mâm Momo bọc quanh bởi lốp không rãnh cho độ bám đường tối đa, ẩn phía sau là hệ thống phanh của Wilwood với heo 6 piston phía trước và 2 piston phía sau cùng má phanh Pagid.
Bỏ ra gần 1,3 tỷ đồng, dân chơi sẽ có ngay Honda Civic sẵn sàng đem đi đua từ lúc “đập thùng“ ảnh 3
  Về ngoại hình, chiếc xe khác biệt so với Civic Si thương mại bởi cản trước trổ thêm các hốc gió làm mát mới, cũng như cánh đuôi lớn ở phía sau. Là một chiếc xe đua chuyên nghiệp, HPD Civic Si FE1 cũng có nội thất tối giản với ghế OMP cùng vô-lăng đua, bảng đồng hồ Motec C127, dây an toàn đa điểm và khung bảo vệ bằng thép ống hàn TIG đạt chuẩn của Liên đoàn đua ô tô Thế giới (FIA).
Bỏ ra gần 1,3 tỷ đồng, dân chơi sẽ có ngay Honda Civic sẵn sàng đem đi đua từ lúc “đập thùng“ ảnh 4
 Honda sẽ sản xuất HPD Civic Si FE1 tại trung tâm hiệu năng cao của hãng ở Marysville, Ohio, Mỹ - địa điểm lắp ráp siêu xe Acura NSX. Những chiếc xe đầu tiên sẽ được giao tới tay khách hàng từ tháng 11 tới.
Bỏ ra gần 1,3 tỷ đồng, dân chơi sẽ có ngay Honda Civic sẵn sàng đem đi đua từ lúc “đập thùng“ ảnh 5
 
Bỏ ra gần 1,3 tỷ đồng, dân chơi sẽ có ngay Honda Civic sẵn sàng đem đi đua từ lúc “đập thùng“ ảnh 6
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác