Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này!

Điểm đặc biệt của Ariel Nomad R không chỉ dừng lại ở việc nó được tối giản tới mức không có cả thân xe, mà còn bởi chỉ có 5 chiếc được sản xuất trên toàn Thế giới.

Hãng xe hơi thể thao tối giản của Anh Quốc Ariel vừa chính thức công bố Nomad R - phiên bản đặc biệt mới nhất của dòng xe thể thao địa hình Nomad. Theo hãng, sẽ chỉ có tổng cộng đúng 5 chiếc Ariel Nomad R sẽ được tạo ra, với giá lên tới 64.500 Bảng (tương đương 1,88 tỷ đồng). Đương nhiên với số lượng sản xuất siêu nhỏ, mỗi chiếc Nomad R sẽ được sản xuất thủ công chỉ với 1 kỹ thuật viên duy nhất.

Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này! ảnh 1
 Điểm "ăn tiền" chính ở Nomad R là động cơ - đó là cỗ máy 4 xi-lanh thẳng hàng K20Z3 được lấy từ Honda Civic Si. Nhưng không giống như động cơ K24 2,4 lít bốn xi-lanh được sử dụng trên Nomad tiêu chuẩn chỉ có 235 mã lực và mô-men xoắn 300Nm, K20Z3 tạo ra 335 mã lực và 330Nm ở  Nomad R. Nó thậm chí còn có sức mạnh lớn hơn phiên bản Nomad siêu nạp với động cơ K24 290 mã lực, nhưng có mô-men xoắn thấp hơn 10Nm.
Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này! ảnh 2
Điểm mấu chốt để động cơ đạt hiệu năng cao hơn là bộ siêu nạp Eaton với áp suất 11 psi, cùng với két giải nhiệt khí nạp bằng không khí/chất lỏng được chế tạo từ nhôm để tối ưu hóa nhiệt độ nạp. Cùng với hộp số tuần tự 6 cấp Sadev đã được sửa đổi và bộ vi sai giới hạn trượt được lấy từ các dòng Atom V8 và Atom 3.5R, Nomad R dẫn động cầu sau mất 2,9 giây để đạt 0-96km/h và sẽ đạt tốc độ tối đa 195km/giờ. 
Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này! ảnh 3
 Các thay đổi của hệ thống treo bao gồm giảm xóc ống đơnmonotube có thể điều chỉnh 2 chiều Bilstein MDS đi cùng với hành trình nhún dài, lò xo Eibach, bộ mâm hợp kim 18 inch nhẹ, lốp Yokohama A052 và phanh Alcon (heo bốn piston và đĩa thông gió hai mảnh ở cả 4 bánh. Giống như Nomad thường, Nomad R gần như không có thân xe - nó chỉ sở hữu một số tấm ốp nhựa bảo vệ các khu vực dễ bị hư hỏng. Bên trong nội thất, chiếc xe cũng có cabin tối giản với chỉ cụm điều khiển chính và các ghế ngồi từ chiếc Atom 4 của chính Ariel.
Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này! ảnh 4
 
Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này! ảnh 5
 
Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này! ảnh 6
 
Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này! ảnh 7
 
Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này! ảnh 8
 
Bỏ gần 1,9 tỷ, khách hàng thậm chí còn không có thân vỏ khi mua chiếc xe kỳ dị này! ảnh 9
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác