Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ

Hãng môtô lâu đời nhất nước Mỹ vừa trình làng cặp đôi Chieftain Limited và Chieftain Elite có thiết kế cực kì độc đáo và trang bị nhiều tính năng hiện đại, số lượng hạn chế và giá bán cao ngất!
 

Nếu có thể thì nên nói chuyện về những chiếc Indian ở một khung cảnh nghệ thuật là hơn cả! Bởi những mẫu xe của Indian không phải hạng tầm tường ai cũng có thể thích chứ chưa nói tới việc có tiền sở hữu. Bởi xét về khía cạnh thiết kế và văn hoá, Indian còn xếp trên Harley-Davidson một bậc. Những mẫu xe phân khối lớn mang thương hiệu môtô lâu đời nhất nước Mỹ rất kén người chơi ... và người không thích nó thì rất nhiều! 

Dẫu vậy, phải công nhận rằng tất cả những mẫu xe có logo người tù trường thổ dân của Indian trên dòng Chieftain đều là những mẫu xe rất giá trị về mặt cơ khí hay nghệ thuật và đáng để sở hữu, dù cho bạn có phải là fan của Indian hay không.

>> Thương hiệu xe máy lâu đời nhất nước Mỹ vào Việt Nam

Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 1
Indian Chieftain Elite (trái) và Indian Chieftain Limited (phải)

Indian Motorcycle vừa làm nhiều fan của mình tiếc nuối sau khi chính thức trình làng thêm 2 model mới với số lượng giới hạn của dòng Indian Chieftain với tên gọi Limited và Elite. 2 model này được làm với số lượng hạn chế, một số quy trình được làm thủ công hoàn toàn và tất nhiên, giá bán không hề rẻ. Rất có thể, những chiếc xe này đã bán hết veo cho tới thời điểm bạn đang đọc những dòng chữ này!

Indian Chieftain Elite chỉ có tổng cộng 350 chiếc được bán ra với giá 31.499 USD ở thị trường Mỹ (ở Mỹ, giá của một chiếc Harley-Davidson Forty-Eight khoảng 11.299 USD). Phiên bản Chieftain Limited có giá 24.999 USD - tương đương với tầm giá dòng Glide và Ultra của Harley-Davidson.

Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 2
 Indian Chieftain Elite

Thực chất, 2 phiên bản mới vừa chính thức được Indian giới thiệu không phải là mẫu xe hoàn toàn mới mà là dẫn xuất từ chiếc Indian Chieftain phiên bản tiêu chuẩn. 2 phiên bản này được bổ sung một số trang bị đường trường, tinh chỉnh một số thiết kế trên xe và có thêm quy trình sơn thủ công độc đáo. Indian tuyên bố rằng 2 phiên bản mới này là "sự tiến hoá đậm nét của dòng Chieftain". Hay nói cách khác, Chieftain được Indian phát triển thêm các dòng cao cấp hơn chú trọng nhất tới phong cách đặc trưng bagger cổ điển thuần chất Mỹ hơn nữa!

Indian Chieftain Elite và Indian Chieftain Limited được tái thiết kế mang đậm phong cách bagger Mỹ thuần chất với cấu hình bánh được thay đổi từ 16-16 lên 16-19 inch. Bánh trước sử dụng vành thiết kế 10 nan kích thước 19-inch mới với 2 đĩa phanh sử dụng kẹp phanh 4 piston. Trên thân xe, Chieftain Elite được phủ lớp sơn đỏ ngọt ngào Fireglow Red Candy nổi bật trên nền viền đen mờ Marble Accents được vẽ thủ công. Theo hãng công bố, quy trình sơn thủ công tốn 25 giờ làm việc của những người thợ trong trung tâm sơn tuỳ chỉnh của Indian ở Spearfish, Nam Dakota. Và vì thân xe được sơn bằng tay, thế nên sẽ không có 2 chiếc xe nào giống nhau hoàn toàn trong tổng số 350 chiếc Chieftain Elite được sản xuất.

Phía trước xe, là mang gió kích thước lớn đậm chất bagger. Thiết kế này không xa lạ với những người yêu thích dòng xe bagger ở Mỹ - nơi mà những mẫu xe full cruiser (cruiser trang bị đầy đủ cho hành trình dài) sinh ra dành cho dân... râu rậm chuyên chạy xuyên bang hun hút trên những tuyến đường dài cao tốc lê thê. Phần mang gió có kích thước rất lớn vừa để gắn chắn gió chỉnh điện giúp giảm áp lực gió lên người lái, vừa để gắn nhiều trang bị đường dài phục vụ những hành trình hàng ngàn cây số. Ghế xe 2 tầng tách biệt kích thước lớn, được bọc da cao cấp mượt mà và không đóng đinh quanh viền như phiên bản tiêu chuẩn. Cốp đồ 2 bên rộng rãi tích hợp thêm loa giải trí đồng bộ với các loa đặt ngay sau mang gió phía trước giúp đem lại trải nghiệm âm thanh cao cấp nhờ hệ thống loa giải trí có tổng công suất 200-watt.

Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 3
Indian Chieftain Limited

Một điều thú vị, rất thú vị trên Indian Chieftain Elite và Limited, mà một tay thử xe nước ngoài phát hiện ra,  là một chiếc smartphone có thể kết nối cùng lúc với nhiều chiếc Chieftain thông qua Bluetooth để phát nhạc. Hãy thử tưởng tượng những gã lái Indian Chieftain gặp gỡ với nhau và tụ hội thì bầy xe vài chiếc Chieftain cũng đủ phát nhạc quẩy tung như một lễ hội!

Mời độc giả thưởng lãm bộ ảnh chi tiết Indian Chieftain Elite và Indian Chieftain Limited:

Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 4
 

Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 5
 

Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 6
 
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 7
 
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 8

Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 9  
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 10
 
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 11
 
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 12  
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 13
 
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 14
 

Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 15

Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 16
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 17
 
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 18
Bộ đôi bagger phiên bản đặc biệt của Indian Chieftain xuất hiện đầy chất nghệ ảnh 19
 
 
 
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác