BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ

Mẫu xe ý tưởng “Concept 101” với động cơ 6 máy 1.649cc vừa được BMW Motorrad trình làng tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2015 ở Italy.
BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 1

BMW Motorrad Concept 101 mang linh hồn con đường bất tận

BMW Motorrad cho biết chiếc Concept 101 mở ra một chương mới trong lịch sử phát triển xe concept của thương hiệu, thể hiện linh hồn và khát vọng tự do, bất khuất trên những cung đường bất tận, đậm chất Mỹ kiểu “American touring”. Rõ ràng, “Concept 101” không còn đơn thuần là một bản concept hời hợt, mà BMW Motorrad đã cho thấy rõ tham vọng sẽ mở ra cuộc chiến lớn với những cỗ máy đường trường Mỹ đến từ các thương hiệu như Harley-Davidson, Victory Motorcycles hay Indian Motorcycle đang phát triển đồng loạt.

BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 2

Về kiểu cách, Concept 101 là một chiếc bagger - một kiểu xe đặc biệt phổ biến ở Mỹ

Mỹ là một thị trường rộng lớn, quan trọng và có hời, nên nếu BMW Motorrad muốn chinh phục khách hàng ở đây, họ phải tạo ra những chiếc xe có sức hút mạnh mẽ. Động cơ và công nghệ là một chuyện, song thiết kế cũng phải hợp “gu”. Ngay từ hình ảnh đầu tiên của “Concept 101” xuất hiện đã có thể nhận thấy ngay những nét dị thường của xe so với thiết kế truyền thống trước nay của BMW Motorrad, thậm chí không ngoa nếu Concept 101 làm liên tưởng ngay đến những chiếc mô tô Victory ngạo nghễ.

BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 3

Concept 101 tiếp tục là thành quả hợp tác giữa BMW Motorrad với Roland Sands Design

Về kiểu cách, Concept 101 là một chiếc “bagger” – một kiểu xe đặc biệt phổ biến ở Mỹ. Một trong những chi tiết quan trọng ở Concept 101, cũng hiện hữu ngay ở tên xe, là động cơ 6 xi-lanh dung tích 1.649cc, tức tương đương 101 inch khối, đem lại công suất lớn và khả năng tăng tốc mạnh mẽ cho xe.

“Chúng tôi có tầm nhìn rõ ràng khi thiết kế chiếc xe: dưới phương châm “The Spirit of the Open Road”, (tạm dịch: Linh hồn của Con đường Bất tận) chúng tôi muốn chế tạo một chiếc xe 6 máy có hiệu suất cao, chứa đầy cảm xúc và có thể đem lại cho người lái những trải nghiệm rất đặc biệt”, gợi mở của Ola Stenegard, Giám đốc Thiết kế xe của BMW Motorrad.

BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 4

Nhưng Concept 101 cũng cho thấy đây là một chiếc mô tô sang trọng, cao cấp với trình độ chế tác công nghệ cao của BMW Motorrad. Các vật liệu từ nhôm, sợi carbon và cả những chi tiết ốp trang trí bằng gỗ hoa văn đẹp. Phần đuôi xe cực kỳ ấn tượng với thiết kế độc đáo của đèn hậu công nghệ LED cùng với hai ống xả kiểu cách lạ thường.

Cuối cùng cần nói thêm rằng, Concept 101 tiếp tục là thành quả hợp tác giữa BMW Motorrad và Roland Sands Design – tên tuổi sừng sỏ trong làng custom bike quốc tế. Hai bên đã từng sát cánh trong dự án Concept Ninety – tiền thân cho dòng xe BMW R nineT đình đám.
BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 5
BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 6

Concept 101 mạnh mẽ với động cơ 6 máy 1.649cc (101 inch khối)

BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 7
BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 8
BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 9
BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 10

BMW Motorrad sử dụng nhôm, sợi carbon và gỗ để trang trí cho xe

BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 11

Thiết kế đèn hậu LED rất độc đáo của Concept 101

BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 12

Bản thiết kế đồ hoạ của BMW Motorrad Concept 101

BMW Motorrad Concept 101 - bagger máu Đức khoác áo Mỹ ảnh 13

 Công Thành
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác