BMW cùng lúc khai tử X5 và X7 cao cấp bằng bản đặc biệt, đại gia Việt “ngó lơ” vì điểm này

Dù là những model đặc biệt dựa trên các phiên bản cao cấp nhất dòng xe, nhưng BMW X5 M50d và X7 M50d Final Edition sẽ "kén khách" Việt bởi động cơ diesel.

Và trên thực tế dù có muốn, việc ai đó có thể sở hữu BMW X5 M50d và X7 M50d Final Edition tại Việt Nam là một điều rất khó khăn, khi cả 2 phiên bản này chỉ được bán tại duy nhất một thị trường là Romania. Là 1 trong 2 phiên bản cao cấp nhất của cả dòng X5 và X7 bên cạnh M50i máy xăng - không tính X5 M, tuy nhiên BMW sẽ "khai tử" những chiếc M50d kể từ tháng 9 năm nay do chúng có chi phí sản xuất quá đắt, quá phức tạp.

BMW cùng lúc khai tử X5 và X7 cao cấp bằng bản đặc biệt, đại gia Việt “ngó lơ” vì điểm này ảnh 1
Mặc dù là một phiên bản đặc biệt nhưng công bằng mà nói, X5 M50d và X7 M50d Final Edition gần như không có chi tiết nào thật sự đặc sắc so với những chiếc M50d thường. Thứ duy nhất nhấn mạnh tới sự đặc biệt của chúng chỉ là bậc lên xuống đặc biệt với dòng chữ "Final Edition". Nhưng bỏ tiền ra mua phiên bản này, khách hàng sẽ không cần phải quan tâm nhiều tới danh sách tuỳ chọn thêm khi chúng đã "full option" các trang bị tiêu chuẩn.
BMW cùng lúc khai tử X5 và X7 cao cấp bằng bản đặc biệt, đại gia Việt “ngó lơ” vì điểm này ảnh 2
 Một số trang bị đáng chú ý bao gồm hệ thống lái bán chủ động, đèn pha laser, màn hình hiển thị trên kính, dàn loa Harman Kardon cao cấp, kính cách âm... Nằm dưới ca-pô của X5 M50d và X7 M50d Final Edition là khối động cơ sắp bị "khai tử" có dạng 3.0l 6 xi-lanh thẳng hàng nhưng được trang bị tới tận 4 tăng áp, cho công suất 394 mã lực nhưng đạt mô-men xoắn tới tận 760Nm.
BMW cùng lúc khai tử X5 và X7 cao cấp bằng bản đặc biệt, đại gia Việt “ngó lơ” vì điểm này ảnh 3
 Với sức mạnh này, X5 M50d Final Edition chỉ mất 5,2 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và đạt tốc độ tối đa 250km/h. Trong khi đó dù có hiệu năng từ động cơ tương đương nhưng do trọng lượng lớn hơn, X7 M50d Final Edition mất tới 5,4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h dù vẫn đạt tốc độ tối đa 250km/h do giới hạn điện tử.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác