BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố

Mẫu xe thứ hai của dòng 4 Series mang triết lý thiết kế mới từ BMW là sự kế nhiệm dòng 3 Series Convertible trước đây, xác lập những tiêu chuẩn mới về động lực vận hành, vẻ thanh lịch, phong cách và cảm xúc lái cũng như tính tiện nghi cao cấp.

BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 1
BMW 4 Series Convertible hoàn toàn mới mở ra một chương mới trong lịch sử phát triển các dòng xe mui trần của BMW kể từ năm 1987 khi chiếc 3 Series Convertible đầu tiên được giới thiệu. Phiên bản mui trần cũng chia sẻ những đường nét thiết kế và phong cách chủ đạo như chiếc 4 Series Coupe, với cấu trúc hai cửa và 4 chỗ ngồi. Sự khác biệt chủ đạo vẫn nằm ở cấu trúc mui xếp cứng 3 thành phần trên 4 Series Convertible, cho phép người trong xe trải nghiệm gần gũi với không gian khi mui xếp mở ra. Trong khi đó, chiếc 4 Series Coupe giữ sự độc đáo bằng thiết kế coupe thuôn mượt ở phía sau mà điều này không có được trên bản mui xếp ngay cả khi BMW thiết kế mui cứng. Mui xếp của 4 Series Convertible mới có thời gian đóng hoặc mở trong 20 giây và vận hành khi xe đang chạy với tốc độ cho phép tới 18km/h.
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 2
Nếu so với 3 Series Convertible trước đây, chiếc 4 Series Convertible lớn hơn đáng kể, cả về chiều rộng cũng như trục cơ sở trong khi trọng tâm thấp hơn. Điều này đem đến cho chiếc xe mới những đặc tính tiện dụng hơn, không gian nội thất cũng như khoang hành lý rộng rãi hơn và vận hành ổn định tốt hơn. Về cấu hình động lực, tại thời điểm ra mắt, BMW 4 Series Convertible có thể được trang bị ba loại động cơ khác nhau, gồm hai động cơ xăng và một diesel: Chiếc 435i Convertible với động cơ I6 3.0L TwinPower Turbo, chiếc 428i Convertible với động cơ xăng I4 2.0L TwinPower Turbo và chiếc 428d Convertible với động cơ diesel I4. Các động cơ có dải công suất từ 184 tới 306 mã lực. BMW trang bị loại hộp số tự động 8 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp, tuỳ theo từng thị trường khác nhau.
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 3
Những công nghệ trang bị nền tảng cho 4 Series Convertible gồm tổ hợp BMW EfficientDynamics và hệ thống điều khiển ConnectedDrive. Tổ hợp EfficientDynamics giúp tối ưu hiệu suất vận hành, tiết kiệm nhiên liệu và hoàn thiện khí động học, như cấu trúc trọng lượng nhẹ thông minh, các chi tiết thông gió hay các chức năng tự động Start/Stop, phanh thu hồi năng lượng, hỗ trợ lái xe chủ động chuyên nghiệp mà đặc biệt là chế độ “Eco Pro”. Trong khi đó, tổ hợp BMW ConnectedDrive gồm những công nghệ, trang bị và chức năng hiện đại trong việc hỗ trợ người lái, kết nối thông tin. Một vài điểm nhấn gồm hệ thống định vị thế hệ mới, tính năng hiển thị “Head-Up” toàn dải màu sắc trên kính chắn gió, hỗ trợ lái xe mở rộng, hỗ trợ pha cao LED, điều khiển hành trình chủ động. Ngoài ra các tính năng an toàn sẽ giúp bảo vệ cho người lái và hành khách trong xe. Ngoài mẫu tiêu chuẩn, BMW cho phép khách hàng chọn thêm ba mức trang bị đặc biệt cùng với một phiên bản M Sport (package). Các mức trang bị gồm Sport Line, Modern Line và Luxury Line với những cách trang trí và phong cách thích ứng với từng chủ đề. Với thị trường Mỹ, BMW 4 Series Convertible cho phép với hai phiên bản 428i và 435i, được trang bị tiêu chuẩn hộp số tự động 8 cấp. Chiếc 428i Convertible có giá khởi điểm 49.675 USD và 435i Convertible có giá khởi điểm 55.825 USD (gồm 925 USD phí vận chuyển). Xe được bán ra thị trường Mỹ trong quý 1 năm 2014.
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 4
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 5
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 6
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 7
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 8
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 9
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 10
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 11
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 12
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 13
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 14
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 15
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 16
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 17
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 18
BMW 4 Series Convertible chính thức được công bố ảnh 19
Minh Đức - nguồn: BMW
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác