Biểu tượng xe đua drag đường phố Dodge Charger Super Bee tái sinh, là lần cuối cùng lắp máy V8 6.4

Mẫu sedan cơ bắp Mỹ Dodge Charger Super Bee vừa trở lại, lần này không còn những màu sắc sáng đặc trưng nhưng vẫn sở hữu động cơ V8 khổng lồ.

Cái tên Dodge Charger Super Bee xuất hiện lần đầu vào năm 1971 với mục tiêu đem tới cho những dân chơi một chiếc xe hợp pháp để đi ngoài phố, nhưng vẫn đầy cạnh tranh trên đường đua drag. Kể từ đó tới nay đã có vài lần Dodge đem cái tên này trở lại dòng sản phẩm Charger. Nhưng phiên bản mới nhất sẽ có một ý nghĩa đặc biệt khi là chiếc Charger Super Bee cuối cùng với động cơ đốt trong.

Biểu tượng xe đua drag đường phố Dodge Charger Super Bee tái sinh, là lần cuối cùng lắp máy V8 6.4 ảnh 1
Dựa trên Charger Scat Pack thông thường, mọi chiếc Charger Super Bee đều sẽ được trang bị động cơ V8 Hemi 6.4l nạp khí tự nhiên với công suất 485 mã lực, dẫn động cầu sau qua hộp số tự động 8 cấp. Hệ thống treo chủ động có chế độ riêng Drag Mode dành cho những cú bứt tốc trên đường thẳng, trong khi phanh Brembo 4 piston ở phía trước bảo đảm xe có thể hãm lại nhanh chóng.
Biểu tượng xe đua drag đường phố Dodge Charger Super Bee tái sinh, là lần cuối cùng lắp máy V8 6.4 ảnh 2
Không như những chiếc Super Bee trước đây thường được bán với màu sáng như cam hoặc vàng, phiên bản 2023 có màu xanh B5 Blue hoặc tím Plum Crazy. Bản màu xanh có thân hẹp với mâm 20 x 9,5 inch kèm lốp đua drag rộng 275mm ở bánh sau, trong khi Charger Super Bee màu tím sẽ được trang bị widebody chứa vừa vành 18 x 11 inch và lốp rộngt ới 315mm. 
Biểu tượng xe đua drag đường phố Dodge Charger Super Bee tái sinh, là lần cuối cùng lắp máy V8 6.4 ảnh 3
 Một chiếc Charger Superbee cũng không thể thiếu được các sọc và logo trang trí lấy cảm hứng từ loài ong ở cả nội lẫn ngoại thất, cũng như nắp ca-pô với khe gió và miệng ống xả lớn. Bên trong cabin, gói trang trí bọc da lộn và sợi carbon sẽ được trang bị sẵn. Dodge sẽ chỉ sản xuất 1.000 chiếc Charger Super Bee với 500 chiếc cho mỗi tông màu.
Biểu tượng xe đua drag đường phố Dodge Charger Super Bee tái sinh, là lần cuối cùng lắp máy V8 6.4 ảnh 4
Giá bán của xe chưa được công bố, nhưng những chiếc Charger Super Bee đầu tiên sẽ được bán ra từ Xuân 2023.


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác