Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý!

Sau khi được độ thân xe từ dáng coupe thành shooting brake, Rolls-Royce Wraith không chỉ có khoang hành lý lớn hơn rất nhiều mà còn có hình dáng độc đáo.

Chiếc Rolls-Royce Wraith với kiểu dáng shooting brake mà các bạn đang thấy trong bài viết này có tên gọi Silver Spectre. Dù có độ hoàn thiện rất hoàn hảo tuy nhiên nó lại không phải là một sản phẩm "ra lò" từ nhà máy của Rolls-Royce. Thay vào đó, Rolls-Royce Silver Spectre là một bản độ từ dòng Wraith coupe thông thường do hãng chế tác thân xe (coachbuild) tới từ Bỉ Carat Duchatelet tạo ra.

Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 1
 Cần nói thêm rằng nghe có vẻ xa lạ, nhưng Carat Duchatelet là một hãng coachbuild với bề dày kinh nghiệm 50 năm, và bản thân Silver Spectre cũng được "chấp bút" bởi Niels van Roij. Nếu bạn cảm thấy cái tên này quen thuộc thì đúng là như vậy - nhà thiết kế người Hà Lan này đã từng "chấp bút" tạo dáng cho nhiều chiếc shooting brake dựa trên xe Tesla hay Range Rover trước đây. Và với Silver Spectre, Niels van Roij đã lấy cảm hứng trực tiếp từ các dòng shooting brake tới từ những hãng xe Anh Quốc cao cấp trong quá khứ.
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 2
 Không chỉ đơn giản là kéo dài vòm mui của chiếc Wraith thông thường tới hết đuôi xe, Niels van Roij còn thiết kế cho Silver Spectre những ô cửa kính phía sau mới cùng những đường viền to bản ở hai bên thân. Điều này đem tới cho chiếc xe kiểu dáng shooting brake "đúng điệu" nhưng vẫn giữ nguyên sự uy nghi, tinh tế của một chiếc Rolls-Royce truyền thống. Mở cửa hậu, khoang hành lý của Silver Spectre sẽ được hé lộ với dung tích lớn hơn nhiều so với Wraith nguyên bản.
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 3
 Khoang hành lý này đã được Carat Duchatelet hoàn thiện cầu kỳ không kém nội thất siêu sang của chiếc xe khi lót đệm, bọc da kín và để nó thông với hàng ghế sau. Theo hãng coachbuild tới từ Bỉ, họ có thể hoàn thiện khoang nội thất và khoang hành lý của Silver Spectre hoàn toàn theo ý khách hàng, từ vật liệu cho tới những đặc điểm thiết kế riêng. Nếu cảm thấy quá khó chọn, hãng sẽ cử nhân viên tới tận nơi tư vấn cho họ.
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 4
 Ngoài thân xe "hàng thửa", Silver Spectre vẫn giữ nguyên hệ động lực so với Wraith nguyên bản.  Sức mạnh của mẫu xe này vẫn đến từ động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, tạo ra công suất tối đa 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,4 giây. Sẽ có tổng cộng 7 chiếc Wraith trên Thế giới được Carat Duchatelet độ thành Silver Spectre.
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 5
Chi phí để thực hiện việc chế tác thân xe không được công bố nhưng nếu đã sở hữu được một chiếc Wraith, chủ xe nhiều khả năng có thể dễ dàng chi trả cho việc độ shooting brake. 
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 6
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 7
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 8
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 9
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 10
Biến cốp coupe siêu sang Rolls-Royce rộng như SUV? Chuyện tưởng vô lý nhưng lại rất hợp lý! ảnh 11
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác