Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy?

Thông qua mẫu xe ý tưởng Daihatsu HY Fun, khách hàng có thể đang được nhìn vào tương lai của các dòng MPV cỡ nhỏ Daihatsu Xenia/Toyota Avanza thế hệ mới.

Dành cho các nước đang phát triển, mẫu MPV hạng B Daihatsu Xenia/Toyota Avanza thế hệ thứ 2 đã được ra mắt lần đầu từ năm 2011. Tuy tiện dụng nhưng các mẫu xe này thường bị đánh giá là có kiểu dáng lỗi thời, thô kệch và trang bị kém hấp dẫn. Đặc biệt khi phân khúc MPV hạng B đang rất "hot" trong khu vực Đông Nam Á với các đối thủ như Mitsubishi Xpander hay Suzuki Ertiga thế hệ mới, nhiều người đang kỳ vọng vào một thế hệ Xenia hay Avanza đột phá hơn trong thời gian tới.

Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 1
 Và tại triển lãm GIIAS 2019 đang được tổ chức ở Indonesia, tương lai của 2 dòng xe này có thể đã được Daihatsu hé lộ trước thông qua mẫu concept HY Fun. Không có nhiều thông tin chi tiết được Daihatsu công bố, nhưng HY Fun sẽ có thể vận hành cả bằng động cơ đốt trong lẫn mô-tơ điện nhờ hệ động lực hybrid. Chiếc xe dựa trên cơ sở nền tảng chassis toàn cầu mới nhất của Daihatsu là DNGA - về cơ bản chính là TNGA của Toyota được đổi tên.
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 2
Nhưng không phải hệ động lực hay khung sàn, điểm cuốn hút khách tham quan nhất của HY Fun tại GIIAS 2019 đó là thiết kế của chiếc xe. Không còn vẻ ngoài nhàm chán như một chiếc xe van của Xenia hiện tại, HY Fun đã có kiểu dáng "thuôn mượt" và hấp dẫn hơn nhiều. Ngoài những đường nét uyển chuyển, chiếc xe còn nổi bật bởi hệ thống đèn LED mảnh dẻ và mặt ca-lăng lớn cũng được trang trí bởi đèn LED. Ở phía sau, khu vực cột D ốp nhựa đen tạo cảm giác cửa kính bao quanh xe và vòm mui kéo dài tạo thành cánh đuôi trông ấn tượng không thua kém Lexus RX.
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 3
 So với ngoại thất, nội thất của HY Fun còn ấn tượng hơn với thiết kế công nghệ cao đầy tối giản. Có tổng cộng 6 ghế ngồi, nhưng điểm nhấn đặc biệt của mẫu concept này đó là 2 hàng ghế trước độc lập có thể xoay được để đối diện với nhau. Trên mỗi ghế ngồi được gắn sẵn kính thực tế ảo VR và tay game để những người trẻ có thể hoà vào các trò chơi 3D. Ở phía trước, bảng táp-lô nổi bật bởi màn hình trong suốt chạy ngang phía trên, cùng các màn hình màu đóng vai trò là bảng đồng hồ và điều kiển chiếc xe.
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 4
Nếu như được sản xuất thương mại, HY Fun sẽ chỉ có thiết kế bảng táp-lô được giữ lại. Trong khi đó, ngoại thất của xe có thể dễ dàng được Daihatsu hiện thực hoá bằng cách sửa đổi lại bodykit và hệ thống đèn. Theo dự đoán, phiên bản thương mại của HY Fun duới vai trò là thế hệ mới của Daihatsu Xenia/Toyota Avanza sẽ được ra mắt vào khoảng 1 năm nữa.
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 5
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 6
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 7
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 8
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 9
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 10
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 11
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 12
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 13
Bị chê vì kiểu dáng, Toyota Avanza sắp có cuộc “lột xác” ấn tượng chưa từng thấy? ảnh 14
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác