Bị cắt số lượng sản xuất, McLaren Elva “câu khách” bằng bản đặc biệt tem đấu kiểu xe đua

Tem đấu 2 màu xanh-cam Gulf - một trong những thiết kế trang trí xe đua nổi tiếng nhất đã xuất hiện trên dòng siêu xe mui trần McLaren Elva.

McLaren vừa chính thức công bố chiếc Elva sơn tem đấu Gulf, được hoàn thiện bởi bộ phận cá nhân hoá MSO. Chiếc McLaren Elva này được tạo ra nhằm kỷ niệm việc hãng siêu xe Anh Quốc một lần nữa bắt tay cùng hãng dầu Gulf Oil. Mối quan hệ giữa McLaren và Gulf đã bắt đầu từ thập niên 60 của Thế kỷ XX, khi cả 2 hãng vừa mới bắt đầu "chân ướt chân ráo" bước vào làng xe đua.

Bị cắt số lượng sản xuất, McLaren Elva “câu khách” bằng bản đặc biệt tem đấu kiểu xe đua ảnh 1
 Ban đầu, thương hiệu Gulf cùng 2 màu xanh-cam đặc trưng đã xuất hiện trên những chiếc xe đua tại giải Can-Am, F1 và Indy từ năm 1968 tới 1973. Sau đó thiết kế tem đấu mang tính biểu tượng này đã có mặt trên nhiều mẫu xe đua tới từ các hãng và giải đấu khác nhau, trước khi trở lại trên những chiếc McLaren F1 GTR trong thập niên 90 của Thế kỷ XX. Với việc 2 hãng một lần nữa bắt tay với nhau, khách hàng có thể đặt những chiếc McLaren với tem đấu Gulf.
Bị cắt số lượng sản xuất, McLaren Elva “câu khách” bằng bản đặc biệt tem đấu kiểu xe đua ảnh 2
 Và cách trang trí vỏ này thực sự phù hợp với Elva, khi bản thân chiếc xe được tạo ra cũng đã lấy cảm hứng từ những mẫu xe đua trong thập niên 60. Nếu không có mối quan hệ với Gulf, McLaren chỉ có thể sơn chiếc xe trong 2 tông màu đặc trưng nêu trên mà vắng bóng các logo Gulf. Với việc Elva bắt đầu tới tay khách hàng từ năm nay, MSO đã hoàn thành việc cá nhân hoá cho lô xe ban đầu. Chỉ có 149 chiếc Elva với động cơ V8 tăng áp kép 804 mã lực được sản xuất, và khách hàng vẫn còn có cơ hội để đặt một chiếc với tem đấu Gulf nếu muốn.
Bị cắt số lượng sản xuất, McLaren Elva “câu khách” bằng bản đặc biệt tem đấu kiểu xe đua ảnh 3
 
Bị cắt số lượng sản xuất, McLaren Elva “câu khách” bằng bản đặc biệt tem đấu kiểu xe đua ảnh 4
 
Bị cắt số lượng sản xuất, McLaren Elva “câu khách” bằng bản đặc biệt tem đấu kiểu xe đua ảnh 5
 
Bị cắt số lượng sản xuất, McLaren Elva “câu khách” bằng bản đặc biệt tem đấu kiểu xe đua ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác