Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid

Sắp trình làng tại triển lãm xe hơi Bắc Kinh 2014, Bentley Hybrid Concept, được phát triển trên nền tảng mẫu Mulsanne, sẽ là bước tiến quan trọng để Bentley trình diễn công nghệ động lực plug-in hybrid vào phân khúc xe siêu sang.

bentley_hybrid_concept_mulsanne

Lúc này, sedan siêu sang cỡ lớn Mulsanne đóng vai trò là mẫu thử cho Bentley triển khai giai đoạn đầu công nghệ động lực plug-in hybrid tân thời thì chiếc Bentley SUV 2017 đã triển khai kế hoạch sản xuất mới là mẫu xe đầu tiên được áp dụng công nghệ này. Thế giới đang tiến ngày càng xa hơn về công nghệ hybrid thì việc Bentley gia nhập là tất yếu nếu không muốn tụt hậu. Những lợi thế về chia sẻ công nghệ từ tập đoàn mẹ Volkswagen Group là cơ sở vững chắc để triển khai cho kế hoạch của Bentley. Tiến sĩ Wolfgang Schreiber, Chủ tịch và CEO của Bentley Motors cho biết: "Đến cuối thập kỷ này, có ít nhất 90% các dòng sản phẩm của chúng tôi cho phép cấu hình động lực plug-in hybrid". 

Bên cạnh việc khách hàng có thêm nhiều lựa chọn, công nghệ plug-in hybrid với sự kết hợp của động cơ đốt trong và động cơ điện sẽ giúp tăng thêm 25% về công suất trong khi giảm tới 70% lượng ô nhiễm CO2. Những chiếc xe hybrid gắn mác Bentley có thể chạy được tối thiểu 50km ở chế độ hoàn toàn điện năng, và có khả năng sẽ được tăng lên khi công nghệ pin nguồn có những đột phá mới trong vài năm tới.

Khách hàng chưa thể sở hữu ngay một chiếc Mulsanne Hybrid tiêt kiệm nhiên liệu nhưng điều quan trọng là Bentley đã xây những viên gạch nền móng đầu tiên, chuẩn bị sẵn sàng cho một công cuộc "hybrid hoá" mà nhiều hãng tiên phong về công nghệ đã áp dụng phổ biến trên diện rộng toàn cầu.

bentley_hybrid_concept_mulsanne
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 3
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 4
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 5
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 6
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 7
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 8
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 9
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 10
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 11
Bentley tiến bước vào hành tinh xanh Hybrid ảnh 12
Tùng Ảnh - nguồn: Bentley
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác