B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz

Mẫu xe B-Class chạy điện hoàn toàn mới được Mercedes-Benz ra mắt toàn cầu tại triển lãm xe hơi quốc tế New York Auto Show 2013. Đây là bước cách mạng về giải pháp năng lượng vững bền ứng dụng vào phương tiện giao thông hiện đại.

B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 1
Xe hơi với hệ động lực hoàn toàn điện năng đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Chiếc B-Class chạy điện là một minh chứng của Mercedes-Benz khi tham gia vào cộng đồng xe điện chung của toàn ngành công nghiệp. Để tạo nên những bước đột phá về hệ động lực điện, Mercedes-Benz thực hiện với siêu xe SLS AMG Electric Drive. Chiếc B-Class là bước mở rộng tiếp theo về kế hoạch phát triển loại xe này và một loạt các mẫu xe khác cũng sẽ được Mercedes-Benz tung ra trong tương lai gần. Theo kế hoạch, việc thương mại của B-Class chạy điện sẽ bắt đầu vào đầu năm 2014 tại thị trường Mỹ. B-Class chạy điện được tập trung hoàn thiện về hệ động lực và khả năng lưu trữ điện năng. Tầm hoạt động của xe lên tới 200km cho mỗi lần sạc điện đầy cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của loại xe này trong vài năm tới. Bên cạnh đó, chiếc xe vẫn đảm bảo thiết kế mượt mà, độ tiện nghi cao, khả năng kết nối tương tác mạnh, chất lượng và an toàn hàng đầu. Tốc độ tối đa của xe được giới hạn điện tử ở mức 160km/h.
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 2
Chiếc B-Class Electric Drive được chế tạo dựa trên nền tảng của chiếc B-Class thông thường đang được bán ở nhiều quốc gia. Hệ động lực của xe gồm một động cơ điện công suất hơn 100kW (134 mã lực) và mô-men xoắn cao tới 310Nm là lợi thế để đạt được khả năng tăng tốc nhanh nhẹn, có thể so sánh tương đương với một động cơ xăng dung tích 3.0L thông thường. Bộ pin nguồn lithium-ion dung lượng cao được bố trí dưới sàn xe, giải pháp vừa tiết kiệm không gian và đảm bảo độ an toàn. Nhờ đó, 5 chỗ ngồi cũng như không gian nội thất và ngăn để hành lý vẫn được bảo đảm khá tương đồng với chiếc B-Class thông thường. Với hệ thống sạc điện tiêu chuẩn ở thị trường Mỹ (240V/40A), để chiếc xe đi được quãng đường khoảng 100km, thời gian sạc điện cho B-Class chỉ cần dưới 2 giờ đồng hồ. Trong các tính năng tiện ích, khả năng kết nối mạnh mẽ với các dịch vụ mở rộng là một lợi thế cho B-Class chạy điện. Ví dụ, người lái có thể dễ dàng kiểm tra kết nối với chiếc xe thông qua internet bằng máy tính bàn hoặc điện thoại thông minh, có thể kiểm tra hiện trạng điện năng của pin nguồn hay xác định được tầm hoạt động của chiếc xe trên bản đồ. Kế hoạch đường đi dự kiến cũng có thể được hiển thị rõ ràng.
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 3
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 4
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 5
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 6
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 7
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 8
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 9
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 10
B-Class Electric Drive và cuộc điện động hoá xe hơi ở Mercedes-Benz ảnh 11
Minh Hải - nguồn: Daimler AG
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin liên quan

Tag :

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác