Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị

 
Dựa trên chiếc 488 GTB, siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị được Ferrari chế tạo theo nhu cầu của một khách hàng đặc biệt. 
Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị ảnh 1
 Ferrari vừa bất ngờ tung ra chiếc Ferrari SP38 – siêu xe độc nhất vô nhị được chế tạo theo đặt hàng riêng của một vị khách đặc biệt của Ferrari. Lễ bàn giao xe cũng đã vừa diễn ra ở Fiorano và chủ nhân ngay sau đó đã đưa chiếc xe hàng độc chạy thử một vòng “hot lap” trên đường chuyên biệt của Ferrari.
Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị ảnh 2
 Siêu xe Ferrari SP38, một sản phẩm từ chương trình One-Off của Ferrari, được thiết kế phát triển bởi Ferrari Design Centre (Trung tâm Thiết kế Ferrari), dựa trên khung sườn và cấu trúc của siêu xe Ferrari 488 GTB. Chiếc SP38 phản ánh những nét cá tính riêng của chủ nhân với nhiều kinh nghiệm trong đua xe thể thao. Kết quả là chiếc SP38 được tối ưu cho cả đường on-road và đường đua track, trong khi sở hữu vẻ đẹp vững bền với thời gian, một số đặc trưng thiết kế đương đại của Ferrari kết hợp với những chi tiết lấy cảm hứng từ các mẫu Ferrari kinh điển như F40 hay 308 GTB.
Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị ảnh 3
 Ferrari hiện chưa cho biết chi tiết thông số về hiệu suất vận hành tốc độ của chiếc SP38. Tuy nhiên trong trường hợp sử dụng cùng hệ động lực như chiếc Ferrari 488 GTB, chiếc SP38 sẽ có động cơ V8 Twin Turbo dung tích 3.902cc với 2 bộ turbocharger kiểu twin-scroll đặt song song, sản sinh công suất 670 PS tại 8.000v/ph và mô-men xoắn 760Nm tại 3.000v/ph, kết hợp với hộp số 7 cấp ly hợp kép.

Chiếc Ferrari SP38 độc nhất vô nhị này sẽ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại triển lãm Concorso d’Eleganza Villa d’Este vào ngày 26/5/2018 tới đây.

Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị ảnh 4
Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị ảnh 5
Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị ảnh 6
Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị ảnh 7
Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị ảnh 8
Bất ngờ ra mắt siêu xe Ferrari SP38 độc nhất vô nhị ảnh 9
 
 
Hoàng Minh
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác