“Báo gấm” Jaguar F-Type sắp trở lại với diện mạo dữ dằn, “gầm gừ” đe doạ Porsche 911 bằng máy mới

Được nâng cấp lớn lần thứ 2 trong lịch sử, mẫu xe thể thao Jaguar F-Type không chỉ có ngoại hình tái thiết kế triệt để mà còn cả các động cơ mới tinh.

Jaguar sẽ ra mắt bản nâng cấp F-Type mới vào ngày 2/12 tới đây, và hãng đã chính thức hé lộ về chiếc xe trong một video ngắn được chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của mình. Bắt đầu từ ngoại hình, Jaguar F-Type được thiết kế lại sẽ có phần đầu xe mới dữ dằn hơn nhờ đèn LED mỏng và nắp ca-pô dạng vỏ sò mới. Bên cạnh đó, cản trước và đèn hậu cũng được thiết kế lại.

 

Ngoài ngoại thất thể thao hơn, F-Type 2020 cũng sẽ có những thay đổi đáng kể cho nội thất. Trong đó nổi bật nhất là hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới của Jaguar với nhiều tính năng kết nối mạng hơn và màn hình cảm ứng lớn hơn, cũng như bảng đồng hồ kỹ thuật số. Cabin của xe dự kiến cũng sẽ sử dụng các vật liệu chất lượng tốt hơn và các tùy chọn trang trí mới.

“Báo gấm” Jaguar F-Type sắp trở lại với diện mạo dữ dằn, “gầm gừ” đe doạ Porsche 911 bằng máy mới ảnh 1
 Có lẽ điểm nổi bật nhất của Jaguar F-Type 2020 sẽ là việc sử dụng các động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng mới của của Jaguar Land Rover, thay thế cho máy siêu nạp V6 hiện tại của dòng xe. Động cơ này sẽ có thể được kết hợp với mô-tơ điện trợ lực hạng nhẹ mild-hybrid khoặc không, tuỳ thuộc vào từng phiên bản khác nhau. Ngoài động cơ 6 xi-lanh, F-Type mới được dự đoán vẫn sẽ giữ lại động cơ 5.0l V8 trên phiên bản R cao cấp nhất.
“Báo gấm” Jaguar F-Type sắp trở lại với diện mạo dữ dằn, “gầm gừ” đe doạ Porsche 911 bằng máy mới ảnh 2
 Với những "vũ khí" mới, F-Type được Jaguar kỳ vọng sẽ có được tính cạnh tranh tốt hơn sau 6 năm nó có mặt trên thị trường trong phân khúc xe thể thao - phân khúc có sự xuất hiện của cả tượng đài Porsche 911.
“Báo gấm” Jaguar F-Type sắp trở lại với diện mạo dữ dằn, “gầm gừ” đe doạ Porsche 911 bằng máy mới ảnh 3
 
“Báo gấm” Jaguar F-Type sắp trở lại với diện mạo dữ dằn, “gầm gừ” đe doạ Porsche 911 bằng máy mới ảnh 4
 
“Báo gấm” Jaguar F-Type sắp trở lại với diện mạo dữ dằn, “gầm gừ” đe doạ Porsche 911 bằng máy mới ảnh 5
 
“Báo gấm” Jaguar F-Type sắp trở lại với diện mạo dữ dằn, “gầm gừ” đe doạ Porsche 911 bằng máy mới ảnh 6
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác