Bản SP đã xuất hiện trên cả “xế nổ” mini Honda Grom 125, nhưng không “xịn” như những gì dân chơi mong đợi

Mang 2 ký tự "SP" vốn chỉ dành cho những chiếc xe đặc biệt nhất, nhưng Honda Grom 125 SP lại khiến nhiều người yêu xe thất vọng bởi những thay đổi hời hợt.

Sau khi ra mắt lần đầu ở Thái Lan vào tháng 10 năm ngoái, Honda Grom 125 (hay Honda MSX 125) thế hệ mới vừa chính thức "Mỹ tiến" với thiết kế hoàn toàn mới từ động cơ tới thiết kế. So với các thị trường khác, chiếc xe được bán ở Mỹ với thêm một phiên bản đặc biệt là Honda Grom 125 SP. Những fan của Honda khi nhìn thấy chữ "SP" (viết tắt của Special) trong tên gọi có thể sẽ hình dung tới một bản cao cấp đặc biệt, tương tự như những đàn anh CBR1000RR-R SP hay NSR150SP nhưng ở trường hợp này, họ sẽ đôi chút thất vọng vì cấu hình của chiếc xe.

Bản SP đã xuất hiện trên cả “xế nổ” mini Honda Grom 125, nhưng không “xịn” như những gì dân chơi mong đợi ảnh 1
 Không giống như những chiếc xe khác mang hậu tố SP từng được Honda chế tạo trước đây thường có thêm nhiều phụ tùng cao cấp hoặc nâng cấp hiệu năng, Grom 125 SP hoàn toàn có cấu hình giống các bản thường. Điều này đồng nghĩa với động cơ 125cc thế hệ mới, phun xăng điện tử, cho ra công suất cực đại 9,6 mã lực và mô-men xoắn cực đại 10,5Nm, kết hợp với hộp số được nâng cấp từ 4 số lên thành 5 số. Hệ thống treo và phanh của Grom 125 SP cũng hoàn toàn giữ nguyên.
Bản SP đã xuất hiện trên cả “xế nổ” mini Honda Grom 125, nhưng không “xịn” như những gì dân chơi mong đợi ảnh 2
 Điểm đặc biệt của phiên bản này chỉ hoàn toàn nằm ở các thay đổi màu sắc. Trên nền sơn trắng ngọc, Honda đã dán bộ tem 3 màu đặc trưng của bộ phận xe đua HRC (Honda Racing Corporation) cho Grom 125 SP. Khá tình cờ khi đây cũng là 3 màu sắc chủ đạo của quốc kỳ Mỹ. Ngoài ra hàng loạt các chi tiết khác trên xe như vỏ phuộc trước, phuộc sau, heo phanh và mâm cũng đã được đổi sang màu vàng nổi bật hơn.
Bản SP đã xuất hiện trên cả “xế nổ” mini Honda Grom 125, nhưng không “xịn” như những gì dân chơi mong đợi ảnh 3
Với những thay đổi thuần về thẩm mỹ này, Honda Grom 125 SP có giá bán tại Mỹ là 3.499 USD (tương đương 80,8 triệu đồng) - đắt hơn các bản thường 100 USD.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác