“Bán ế” tại Việt Nam vì giá trên trời, UAZ muốn thu hút dân chơi offroad Thế giới bằng xe độ sẵn

Có tên gọi Expedition, phiên bản mới nhất của chiếc xe địa hình UAZ Hunter cũ kỹ đã được trang bị sẵn một loạt các tiện ích cần thiết cho người đam mê off-road.

Cái tên UAZ Hunter đã không còn xa lạ với người yêu xe Việt Nam bởi nó chính là “hậu duệ” của chiếc UAZ-469, ra đời từ năm 1971 và cũng đã có mặt ở nước ta từ thời chiến tranh cho đến giai đoạn bao cấp. Vào năm 2017, dòng xe này cũng được tái phân phối tại thị trường Việt Nam nhưng với giá niêm yết lên tới 469 triệu đồng trong khi vẫn có trang bị tiện nghi sơ sài từ Thế kỷ trước, sự trở lại của UAZ Hunter cũng không còn được đón nhận.

“Bán ế” tại Việt Nam vì giá trên trời, UAZ muốn thu hút dân chơi offroad Thế giới bằng xe độ sẵn ảnh 1
 Trên Thế giới, hiện tại UAZ Hunter cũng là một dòng xe chủ yếu để phục vụ "thị trường nhánh" các khách hàng đam mê off-road đang tìm kiếm một mẫu xe địa hình đơn giản, bền bỉ nhưng có giá rẻ. Để tiếp tục thu hút nhóm khách hàng này, hãng đã giới thiệu phiên bản Hunter Expedition mới, được trang bị sẵn một loạt các phụ kiện thiết yếu cho những chuyến thám hiểm "rừng xanh núi đỏ".
“Bán ế” tại Việt Nam vì giá trên trời, UAZ muốn thu hút dân chơi offroad Thế giới bằng xe độ sẵn ảnh 2
 So với phiên bản thường, Hunter Expedition đã được thay thế ba-đờ-sốc thép vững chắc ở phía trước, đồng thời là điểm gắn tời điện cứu hộ trong trường hợp sa lầy. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng có sẵn bậc lên xuống hai bên và baga chứa đồ lớn phiá trên mui bằng thép. Dù vẫn có mâm thép dập rẻ tiền, nhưng phiên bản này đã được lắp sẵn lốp gai BFGoodrich T/A, khiến khoảng sáng gầm được nâng cao thành 241mm và tăng độ bám đường ở các địa hình khó.
“Bán ế” tại Việt Nam vì giá trên trời, UAZ muốn thu hút dân chơi offroad Thế giới bằng xe độ sẵn ảnh 3
 Những chiếc Hunter vốn nổi tiếng bởi sự tối giản, nhưng Hunter Expedition cũng có trang bị không quá nghèo nàn so với các phiên bản bình thường. Nội thất của xe được bọc trong vải chống nước chần chỉ trắng, với điểm nổi bật là hàng ghế trước có hệ thống sưởi. Không giống như những chiếc SUV ngày nay, nó vẫn có nắp thùng sau kiểu xe bán tải lật xuống, đem tới khả năng chất dỡ hàng hoá dễ dàng.
“Bán ế” tại Việt Nam vì giá trên trời, UAZ muốn thu hút dân chơi offroad Thế giới bằng xe độ sẵn ảnh 4
 UAZ Hunter Expedition vẫn tiếp tục sử dụng động cơ xăng 2.7 L với lực mô-men xoắn lớn nhất 210 N.m, cùng công suất cực đại 128 mã lực, kết hợp với hộp số sàn 5 tốc độ. Xe được dẫn động 2 cầu với cần số phụ cài chế độ 4H, 4L, 2H. Tại Nga, giá bán của phiên bản này là 899.910 Rúp (tương đương 280,8 triệu đồng).
“Bán ế” tại Việt Nam vì giá trên trời, UAZ muốn thu hút dân chơi offroad Thế giới bằng xe độ sẵn ảnh 5
 
“Bán ế” tại Việt Nam vì giá trên trời, UAZ muốn thu hút dân chơi offroad Thế giới bằng xe độ sẵn ảnh 6
 
“Bán ế” tại Việt Nam vì giá trên trời, UAZ muốn thu hút dân chơi offroad Thế giới bằng xe độ sẵn ảnh 7
 

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác