Bạn có muốn mua những chiếc xe “Tàu” này nếu chúng rất rẻ và dùng động cơ KTM?

So với những mẫu mô tô khác tới từ Trung Quốc, CF Moto CL-X 700 không chỉ hưởng lợi từ giá rẻ và kiểu dáng đẹp, mà còn sở hữu động cơ 2 xi-lanh của KTM.

Dù là một thương hiệu khá xa lạ, nhưng hãng CF Moto lại có lợi thế hơn các nhà sản xuất mô tô Trung Quốc khác khi đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác với hãng xe Áo nổi tiếng KTM từ năm 2014. Và tại triển lãm EICMA 2019, tình bạn giữa hai hãng xe này đã được nâng lên một tầm cao mới với sự xuất hiện của dòng mô tô CF Moto CL-X 700.

Do "chơi thân" với KTM, CF Moto đã được hãng xe Áo cho mượn nền tảng động cơ LC8c 2 xi-lanh thẳng hàng mới nhất đang được sử dụng trên các dòng 790 Duke hay Adventure. Mặc dù vậy, CL-X 700 chỉ có công suất tối đa 74 mã lực và mô-men xoắn 66,4Nm. Những con số này thấp hơn nhiều so với mức hơn 100 mã lực và 86Nm của 790 Duke, nhưng CF Moto không cần phải chạy đua công suất với CL-X 700 do nó là một chiếc mô tô tân hoài cổ.

Bạn có muốn mua những chiếc xe “Tàu” này nếu chúng rất rẻ và dùng động cơ KTM? ảnh 1
Và với dòng xe này, CF Moto đã tạo ra tới 3 phiên bản theo các phong cách khác nhau. CL-X Adventure dành cho người mê "phượt" với bánh căm, kính chắn gió cao cùng túi hông mềm. Phiên bản CL-X Heritage hoài cổ có các chi tiết kim loại phay xước, ghế bọc da cổ điển và vành đúc nhiều nan giả nan hoa. Cuối cùng CL-X Sport là một chiếc streetfighter với ghi-đông clip-on, cặp mâm đúc hình sao 5 cánh, dàn để chân đẩy về sau hơn và gương hậu gắn gù.
Bạn có muốn mua những chiếc xe “Tàu” này nếu chúng rất rẻ và dùng động cơ KTM? ảnh 2
 Ở bất kỳ biến thể nào, CL-X 700 vẫn có các trang bị tiêu chuẩn như hệ thống giữ ga tự động, ABS và bảng đồng hồ màn hình màu LCD hỗ trợ kết nối Bluetooth. Với kiểu dáng tân hoài cổ, không khó để nhận ra CF Moto đang hướng tới các khách hàng thích các dòng xe như Ducati Scrambler hay BMW R nineT, nhưng có kinh phí eo hẹp hơn. Tương tự như những chiếc xe này, CL-X 700 cũng có thiết kế dạng module để dễ dàng tháo lắp, độ chế.
Bạn có muốn mua những chiếc xe “Tàu” này nếu chúng rất rẻ và dùng động cơ KTM? ảnh 3
 Kế hoạch phân phối CL-X 700 hiện chưa được CF Moto công bố.
Bạn có muốn mua những chiếc xe “Tàu” này nếu chúng rất rẻ và dùng động cơ KTM? ảnh 4
 


Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)     Refresh
Tin khác